Tima - startup 'cho vay nóng online' tại Việt Nam

Chia sẻ
Nền tảng cho vay tín dụng trực tuyến Tima được hy vọng sẽ giúp việc vay nóng được tiến hành nhanh gọn và tiện lợi hơn so với giao dịch ngân hàng.

Trên thị trường vốn, những khoản vay tín dụng của cả doanh nghiệp và khách hàng cá nhân thường được cung cấp bởi các ngân hàng. Tuy nhiên, với dịch vụ ngân hàng này, những đối tượng có lịch sử tín dụng không tốt sẽ bị từ chối thẳng thừng. Quy trình đánh giá mức độ tín dụng cũng mất khá nhiều thời gian và không phải ngân hàng nào cũng áp dụng quy trình giống nhau.

Đây chính là lý do khiến nền tảng "vay nóng online" có tên gọi Tima được phát triển. Với số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ VND, TIMA bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam.

Rất có thể đây cũng chỉ là một tên gọi khác, với quy trình và công cụ giao dịch văn minh hơn, của dịch vụ cầm đồ và cho vay nóng nặng lãi trên chợ đen tài chính truyền thống.

Tima - startup 'cho vay nóng online' tại Việt Nam ảnh 1
Tima được đầu tư từ một quỹ giấu tên của Singapore với khoản vốn ban đầu khoảng vài triệu USD. Để xem xét mức độ tín dụng, Tima sử dụng các thuật toán để phân tích cũng như đánh giá các “chỉ số xã hội” trước khi đưa ra các quyết định cho vay.

Tima công bố một quy trình giao dịch có vẻ rất đơn giản. Theo đó, để vay tiền người dùng chỉ cần điền đơn đăng ký trong 3 phút, nhận kết quả sau 30 phút gửi hồ sơ rồi gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn và ký kết hợp đồng. Sau đó, họ có thể nhận khoản vay tại 4.000 điểm giao dịch là đối tác của công ty trên toàn quốc.

Trên địa chỉ giao dịch trực tuyến của Tima có ghi thông tin về "Giấy Chứng nhận ĐKKD số 0107333139 được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội". Chưa biết tính xác thực của giấy phép đăng ký kinh doanh này, nhưng Tima cho biết đang có trên 960 người cho vay trên nền tảng của họ và đã phát sinh hơn 2 triệu giao dịch thành công kể từ khi dịch vụ chính thức ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Tổng cộng số tiền vay trên nền tảng Tima đã đạt mức 115 triệu USD. Startup này thu phí bên cho vay sau khi giao dịch tín dụng được tiến hành thành công. Trên thực tế, danh mục "Điểm tư vấn" trên trang giao dịch trực tuyến của Tima cho thấy tất cả các địa chỉ đều thuộc địa bàn thành phố Hà Nội.

Nếu đảm bảo các nguyên tắc phát triển bền vững và quy trình tín dụng minh bạch, nền tảng dịch vụ tài chính này của Tima có thể sẽ góp phần tích cực giúp văn minh hóa và thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhóm khách hàng cá nhân nhỏ lẻ sẽ được tiếp cận một hình thức dịch vụ tài chính nhanh gọn, linh hoạt và hiệu quả hơn.

Theo Tech In Asia

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hà thịnh Thuy
Mình muốn đc hỗ trợ 0988993835
linh01639923629
e dag ky onlie sao k thay ai gọi lại z
pham van trung
minh muốn đăng ký vay tiền nóng 01675686091
ngo thanh hoan
01699757470 lh mjnh muon vay
Nguyen thuy phuong thanh
Em muốn vay vốn 5t
E cũng muốn vay nhanh tróng trong ngày 0968956397 thủ tục sao ạ
nhat truong
E can vay nhanh trong ngay e ohai dang ky o dau ak.sdt e 0988942953
Huỳnh văn mot
K biết thủ tục vậy như thế nào hết?

Cùng chuyên mục