Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục

Chia sẻ
Những Pokemon được nhà phát hành chọn làm đại diện cho 4 châu lục độc đáo, mạnh mẽ cỡ nào, tại sao chúng lại được chọn? Tất cả sẽ được làm rõ.

Nhà phát hành game hiện có tổng cộng 151 loại Pokemon GO trong trò chơi. Trong đó có 6 con là Pokemon huyền thoại. Tuy nhiên, có lẽ rất nhiều người hâm mộ chưa biết rằng, nhà phát hành đã đặc biệt lựa chọn 4 Pokemon để trở thành Pokemon đại diện và được hạn chế riêng tại 4 châu (châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc) trên thế giới.

Pokemon đại diện châu Á: Farfetch’d

Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 1
Farfetch’d là cách chơi chữ từ Far-fetched (không thể tin nổi!), tên tiếng Nhật là Kamonegi (Vịt trời – hành lá). Pokemon Farfetch’d thường sống tập trung ở những nơi hẻo lánh có cây hành mọc hoang. Cây hành của Farfetch’d có thể được sử dụng như một thanh kiếm khi chiến đấu. Pokemon Farfetch’d là chủng Pokemon vịt mỏ đốm và có 2 hệ Normal: trung bình và Flying: bay.
Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 2
Pokemon Farfetch’d thường đánh lẫn nhau để giành được cây hành tốt nhất. Khi gặp điều kiện khó khăn, Farfetch’d ăn cây hành để tiếp thêm năng lượng, nhưng sau đó nó phải đi tìm một cây hành khác. Pokemon Farfetch’d chỉ có một cấp độ tiến hóa.

Cư dân mạng khắp nơi trên thế giới đã cho rằng, lựa chọn hình ảnh chú vịt cầm hành chính là bởi suy nghĩ đầu tiên của một người đối với châu Á chính là món Vịt quay Bắc kinh.

 

Pokemon đại diện châu Âu: Mr. Mime

Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 3
Mr.Mime được ghép từ 2 từ Mr (quý ông), Mime (kịch câm), tên tiếng Nhật là Barrierd. Chú Pokemon Mr.Mime này rất thích bắt chước người khác và biểu diễn lại các động tác. Nếu bị quấy rầy khi đang bắt chước người khác, Mr.Mime sẽ tát kẻ quấy rối bằng bàn tay to bự của mình. Mr.Mime là chủng Pokemon kết giới và thuộc 2 hệ Fairy: tiên và Psychc: tâm linh. Hình tượng chú hề rất thích hợp để đại diện cho khu vực châu Âu, bởi có lẽ không một ai trong chúng ta không biết vua hề Charlie Chaplin của nước Anh.
Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 4
Mr.Mime là diễn viên kịch câm điêu luyện, nó có khả năng tạo ra các đồ vật vô hình. Từ ngón tay Pokemon Mr.Mime phát ra một trường lực kì lạ làm đông cứng không khí, tạo ra một bức tường thật sự.

Pokemon đại diện châu Mỹ: Tauros

Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 5
Một trong những loài động vật đông nhất và có ý nghĩa đối với môi trường tự nhiên và những hoạt động kinh tế của con người ở khu vực châu Mỹ chính là bò rừng Bizon. Đây chính là lý do chú bò vàng Tauros được lựa chọn để đại diện cho khu vực này.

Tauros là cách đọc trại từ Taurus, tên tiếng Nhật là Kentauros. Khi Pokemon Tauros đã nhắm vào đối thủ, nó lao hết tốc lực, dùng chiêu Tauros đồng thời quất đuôi liên tục vào cơ thể để tăng nhuệ khí. Pokemon Tauros một khi đã chạy thì sẽ không dừng lại cho đến khi húc được thứ gì đó. Tauros mặc dù rất mạnh mẽ nhưng nó chỉ có thể tấn công theo đường thẳng. Pokemon Tauros là chủng Pokemon bò hoang và thuộc hệ Normal: bình thường.

Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 6
Tauros chiến đấu với nhau bằng cách khóa sừng để chứng tỏ sức mạnh. Tauros đứng đầu đảm nhiệm vai trò bảo vệ cho cả đàn, nó là "đấu sỹ" đã nhận phần danh dự trong những cuộc chiến khóa sừng ác liệt, thậm chí còn để lại sẹo. Tauros cũng nổi tiếng vì tính khí hung hăng của mình.

Pokemon đại diện châu Úc: Kangaskhan

Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 7
Kangaskhan ghép từ Kangaroo (chuột túi) và Genghis Khan (Thành Cát Tư Hãn), tên tiếng Nhật là Garura. Pokemon Kangaskhan nuôi con trong chiếc túi trên bụng trong khoảng ba năm. Trong thời gian này con non hiếm khi ra khỏi chiếc túi bảo vệ của mẹ nó. Thi thoảng, khi bên ngoài an toàn, Kangaskhan con được phép ra ngoài chơi dưới sự giám sát chặt chẽ của mẹ. Có lẽ đây chính là lý do Kangaskhan được chọn để trở thành Pokemon hạn chế riêng cho khu vực châu Úc.

Nếu bạn bắt gặp một con Kangaskhan non đang chơi một mình, đừng bao giờ làm phiền hay có ý định bắt nó, vì chắc chắn Kangaskhan mẹ đang ở gần đấy, và nó sẽ nổi khùng với bạn. Pokemon Kangaskhan là chủng Pokemon phụ mẫu và thuộc hệ Normal: bình thường.

Pokemon Kangaskhan sẽ không thoái lui trước bất kì trận đánh nào để bảo vệ con của nó được an toàn. Kangaskhan giỏi dùng đòn Comet Punch để tấn công và sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong chiến đấu, dù có bị thương nặng đến đâu. Kangaskhan luôn ngủ đứng để tránh đè bẹp con mình trong chiếc túi.

Tìm hiểu về 4 Pokemon đại diện cho 4 châu lục ảnh 8
Thể tiến hóa của Kangaskhan.
Pokemon Kangaskhan có 1 cấp tiến hóa là Pokemon Mega Kangaskhan. Năng lượng dự trữ cho siêu tiến hóa dồn hết vào đứa con trong túi của Mega Kangaskhan mẹ. MegaKangaskhan con này rất lì lượm, háo thắng, để bảo vệ mẹ nó sẵn sàng chiến đấu quên thân mình. Khi chiến đấu, Kangaskhan mẹ luôn kề vai sát cánh với con của nó, hai mẹ con luôn phối hợp ra đòn cùng nhau.

Theo GameK

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục