Tim Cook tự hào là người đồng tính

Chia sẻ

CEO của Apple Tim Cook ngày 30/10 đã chính thức công khai giới tính thật của mình và khẳng định sự tự hào khi là người đồng tính nam. 


Tim Cook tự hào là người đồng tính ảnh 1

Tim Cook

Trong bài viết gửi đăng trên Bloomberg Business Week, Tim Cook viết: “Vì vậy, hãy để tôi nói rằng: Tôi tự hào là người đồng tính và tôi coi đây là món quà tuyệt vời mà Chúa ban tặng”. CEO của Apple cũng cho biết các nhân viên của ông đã biết sự thực này từ lâu và không có sự khác biệt trong cách đối xử với ông.

Từ trước tới nay, Tim Cook vốn nổi tiếng là rất cởi mở trong những chuyện liên quan tới giới tính và tình dục nhưng theo chia sẻ, ông vẫn duy trì một mức độ bí mật cơ bản về sự riêng tư của mình. Chính vì thế, quyết định công khai giới tính thật cũng trở nên khó khăn với ông bởi nó sẽ đánh mất đi sự riêng tư vốn có.

Tuy nhiên, Tim Cook nhấn mạnh ông phải đánh đổi để thể hiện sự bình đẳng giới. “Tôi không phải một nhà hoạt động nhưng tôi biết mình đã nhận được nhiều từ sự hy sinh của người khác. Do đó, nếu việc nghe nói tới CEO của Apple là người đồng tính có thể giúp ai đó nhận ra giới tính thật của mình và cảm thấy thoải mái hơn, hay việc này có thể truyền cảm hứng cho mọi người về bình đẳng giới thì sự hy sinh của tôi thật xứng đáng”, Tim Cook viết.

Trước đó, Tim Cook từng có bài viết trên Wall Street Journal nhằm kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ về việc thông qua đạo luật chống phân biệt đối xử với người đồng tính hồi năm ngoái. Đầu năm nay, nhân viên của Apple cũng rất cởi mở về vấn đề này khi tuần hành ủng hộ bình đẳng giới tại Mỹ.

Chí Công

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục