Tim Cook: Apple không bao giờ bán thông tin khách hàng

Chia sẻ
Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook cảm thấy bất an về thông tin khách hàng ngày được khai thác công khai của các công ty và cam đoan không bao giờ thực hiện hành động này.

Tim Cook: Apple không bao giờ bán thông tin khách hàng ảnh 1
“ Đối với tôi, thật đáng sợ khi nhìn vào một cái gì đó và bất ngờ nó theo tôi trên trang web. Tôi thật sự không thích điều đó – Ông nói về việc các quảng cáo được đề nghị trên web trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC”.

Tim Cook không phải người mới tham gia vào các cuộc tranh luận về bảo mật trực tuyến, ông thường phát biểu những vấn đề bảo mật thông tin của người dùng. Phát biểu gần đây của ông cũng hướng tới vụ Cambridge Analytica và Facebook. Ông nói: “ sự riêng tư là một quyền của con người”.

“ Sự thật là chúng tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền từ thông tin khách hàng. Nếu khách hàng là sản phẩm, chúng tôi sẽ bán được rất nhiều tiền và Apple đã lựa chọn không làm việc đó – Cook chia sẻ”.

Cook và CEO Facebook Mark Zuckerberg luôn có những ý kiến, quan điểm về dịch vụ các công ty đối với sự riêng tư. Sau bê bối Cambridge Analytica và mới đây nhất là Facebook đọc thông tin người dùng Messenger, Mark chính thức lên tiếng và có những chính sách thay đổi siết chặt hơn việc quản, cam kết không lặp lại những sự cố lần này.

Trước đó Facebook gặp sự cố truyền thông lớn, rộ lên phong trào #DeleteFacebook kêu gọi tẩy chay đối với mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook đã để Cambridge Analytica tiếp cận trái phép dữ liệu của 50 triệu người dùng Mỹ trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016 và Facebook xác nhận đọc tin nhắn người dùng Messenger khiến CEO Mark phải lên tiếng xin lỗi và ra điều trần trước Quốc hội Mỹ vào ngày 11/4 tới đây về những bê bối trên.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục