TikTok tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu

Chia sẻ
Theo SensorTower, ứng dụng không phải game có doanh thu toàn cầu cao nhất trong tháng 10 là TikTok

TikTok tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu ảnh 1
Theo đó doanh thu của TikTok là hơn 115 triệu USD, gấp 6,2 lần doanh thu cùng kỳ năm ngoái. Khoảng 86% doanh thu của TikTok đến từ Douyin tại Trung Quốc, 8% là từ Mỹ và 2% từ Thổ Nhĩ Kỳ. YouTube của Google là ứng dụng xếp thứ 2, sau TikTok, doanh thu hơn 94 triệu USD, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2019. Khoảng 56% doanh thu của YouTube đến từ Hoa Kỳ Hoa Kỳ và 11% từ Nhật Bản. Ứng dụng tiếp theo là Tinder, sau đó là Tencent Video và Disney+.
TikTok tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu ảnh 2
Top ứng dụng doanh thu cao nhất tháng 10.
TikTok tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu ảnh 3
Top ứng dụng tải xuống nhiều nhất tháng 10.

Nếu tính lượt tải xuống, TikTok vẫn chiếm vị trí đầu bảng. Chỉ riêng trong tháng 10 năm 2020, ứng dụng đã có tới 66 triệu lượt tải xuống, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong đó 12% từ Trung Quốc, theo sau là Brazil, khoảng 10%. WhatsApp là ứng dụng không phải game được tải xuống nhiều thứ hai trên thế giới trong tháng trước với 57 triệu lượt cài đặt. Quốc gia có nhiều lượt cài đặt Whatsapp nhất là Ấn Độ với 30%, Nigeria đứng thứ hai với khoảng 10%. Tiếp theo lần lượt là Facebook, Instagram và Zoom.

TikTok tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu ảnh 4

Trong khi đó, bảng xếp hạng các trò chơi mobile có lợi nhuận cao nhất toàn cầu đã chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của Genshin Impact khi vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành game và vươn lên đứng đầu hạng mục này. Chỉ sau gần 1 tháng ra mắt, tựa game này đã nhảy vọt 78 bậc trong bảng xếp hạng game mobile thế giới để trở thành trò chơi có khả năng sinh lời tốt nhất ở cả hai nền tảng hệ điều hành iOS và Android, xếp sau Genshin Impact lần lượt là Pokémon Go của Niantic và Roblox của Roblox Corp. Như vậy, Genshin Impact đã chính thức đánh bật PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) trong khoảng thời gian dài. Chỉ trong vòng 30 ngày kể từ lúc phát hành, Genshin Impact đã thu về tổng doanh thu lên tới 245 triệu USD.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục