TikTok sẽ kiện chính quyền của TT Donald Trump

Chia sẻ
 

TikTok xác nhận sẽ đệ đơn kiện chính quyền Trump về sắc lệnh cấm Tiktok, cho rằng họ đang bị chèn ép tại Mỹ.

Người phát ngôn của TikTok, Josh Gartner, cho biết: “Để đảm bảo pháp quyền cũng như sự đối xử công bằng đối với công ty và những người dùng, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phản đối sắc lệnh này thông qua hệ thống pháp lý”.

TikTok sẽ kiện chính quyền của TT Donald Trump ảnh 1

Trước đó, tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh vào ngày 6/8 nhằm cấm mọi giao dịch với 2 công ty Trung Quốc gồm ByteDance, chủ sở hữu TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat bởi cho rằng Tiktok là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Sắc lệnh này dự kiến có hiệu lực trong vòng 45 ngày. Tuy nhiên, phía Tiktok một mực bác bỏ cáo buộc trên.

“Có bằng chứng đáng tin cậy khiến tôi tin rằng ByteDance ... có thể đã thực hiện các hành động đe dọa tới an ninh quốc gia của Mỹ,” Trump viết trong sắc lệnh.

Ngoại trưởng Mike Pompeo trước đây đã đề cập đến khả năng có lệnh cấm TikTok sớm nhất là vào ngày 7/7. Pompeo cũng đã so sánh TikTok với Huawei và ZTE, hai công ty Trung Quốc hiện đang được coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Trước đó, TikTok đã đưa ra một tuyên bố công khai để đáp lại những tuyên bố của chính phủ Hoa Kỳ:
“TikTok là một cộng đồng đầy sáng tạo và đam mê, là ngôi nhà mang lại niềm vui cho những người sáng tạo. Chúng tôi đang xây dựng nền tảng này lâu dài. TikTok sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới."

Theo The Verge 

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục