TikTok đã xóa hơn 7 triệu tài khoản của trẻ em dưới 12 tuổi

Chia sẻ
 
Tiktok đã xóa hơn 7 triệu tài khoản của người dùng vị thành niên.
TikTok đã xóa hơn 7 triệu tài khoản của trẻ em dưới 12 tuổi ảnh 1
TikTok là một trong những mạng xã hội phổ biến và thịnh hành nhất trên thế giới hiện nay. Nền tảng với những video có nội dung ngắn và những video viral dance nhận được sự yêu thích của đông đảo giới trẻ. Tuy nhiên trong số những video được đăng tải trên Tiktok có những nội dung không phù hợp với mọi độ tuổi, thầm chí có những chủ đề 18+. Vì lý do đó, ứng dụng yêu cầu người dùng ít nhất phải từ 13 tuổi trở lên mới có thể đăng kí. Ngày 29 tháng 6 vừa rồi, Tiktok đã đưa báo cáo đầu tiên của năm nay bao gồm 3 tháng đầu năm.
“Lần đầu tiên, chúng tôi công bố số lượng tài khoản vị thành niên bị nghi ngờ đã bị xóa. Chúng tôi nỗ lực để duy trì trải nghiệm TikTok trọn vẹn cho những người từ 13 tuổi trở lên ”. Tiktok chỉ ra trong báo cáo rằng “Trong số 11.149.514 tài khoản bị xóa do vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản dịch vụ, 7.263.952 tài khoản là của vị thành niên”. Đây là những tài khoản mà người dùng đã xác nhận mình từ 12 tuổi trở xuống khi đăng ký tài khoản. Hiện nay vẫn chưa có cách nào để xác định chính xác có bao nhiêu người dùng dưới 13 tuổi đang sử dụng ứng dụng.
TikTok đã xóa hơn 7 triệu tài khoản của trẻ em dưới 12 tuổi ảnh 2
Mặc dù con số 7.263.952 tài khoản bị xóa gây sốc cho nhiều người, nhưng nó chỉ chiếm chưa đến 1% phần trăm tổng số người dùng đã đăng ký tài khoản Tiktok. Hiện nay có một nền tảng TikTok dành cho người dùng nhỏ tuổi và công ty đang hướng những người dùng dưới 12 tuổi sử dụng nền tảng này. Ứng dụng mới này có quyền kiểm soát lớn hơn đối với những nội dung được chia sẻ.
Đáng chú ý là Tiktok đã tung ra các cài đặt đặc biệt cho những người dưới 18 tuổi vào đầu năm nay. Chỉ cho phép tải xuống các video được tạo bởi người dùng từ 16 tuổi trở lên. Và đối với người dùng 16 và 17 tuổi, mục này sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ Tắt nếu người dùng không muốn thay đổi nó. Chế độ "Đề xuất tài khoản của bạn với người khác" sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ Tắt đối với người dùng từ 13 đến 15 tuổi.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục