TikTok bị điều tra ở Anh vì có khả năng vi phạm các quyền riêng tư trẻ em

Chia sẻ
Nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội TikTok đang bị điều tra ở Anh vì có dấu hiệu thu thập và xử lý thông tin cá nhân của trẻ em sai quy định.

Nguồn tin từ ủy ban quốc hội vương quốc Anh cho biết, TikTok - ứng dụng video dạng ngắn, có khả năng vi phạm các quy tắc GDPR (Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu của Liên minh Châu Âu) ở các điều mục liên quan đến bảo vệ trẻ em. Nguồn tin cho biết thêm, Anh đã bắt đầu để ý đến TikTok từ tháng 2, ngay sau khi FTC (Mỹ) ra quyết định phạt ứng dụng vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em.

TikTok bị điều tra ở Anh vì có khả năng vi phạm các quyền riêng tư trẻ em ảnh 1
Một trong số những dấu hiệu vi phạm quy tắc GDPR của TikTok là cho phép người dùng trưởng thành có thể tự do giao tiếp với trẻ em thông qua hệ thống tin nhắn.

Nói thêm về TikTok, đây là một nền tảng mạng xã hội với các video âm nhạc ngắn, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Bytedance. Nó đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích trên toàn cầu vì thiếu các chính sách bảo vệ an toàn về thông tin đối với người dùng trẻ em, điều này sẽ tạo thành lỗ hổng để tội phạm trên mạng, đặc biệt là tội phạm tình dục có thể lợi dụng.

TikTok đã bị cấm một thời gian ngắn ở Ấn Độ và Indonesia sau khi lo ngại rằng nó không bảo vệ được dữ liệu người dùng trẻ em khỏi những kẻ săn mồi và lạm dụng. Nếu vương quốc Anh kết luận TikTok đã vi phạm luật, mạng xã hội này có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu, tương đương 17,9 triệu bảng (524 tỷ đồng).

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục