TikTok bị cáo buộc bí mật thu thập dữ liệu người dùng

Chia sẻ
Một vụ kiện tập thể diễn ra ở Mỹ về việc Trung Quốc sử dụng ứng dụng TikTok để thu thập dữ liệu người dùng trái phép.

TikTok là một ứng dụng tạo các video 15 giây, với nội dung hát nhép các bài hát hoặc các câu chuyện gây cười, đã bị cáo buộc bí mật thu thập trái phép một lượng lớn dữ liệu người dùng sau đó gửi về Trung Quốc, theo một vụ khởi kiện tại tòa án liên bang California vào tuần trước.

Vụ kiện cũng cáo buộc công ty và công ty mẹ Trung Quốc ByteDance lấy nội dung của người dùng như video nháp mà không có sự đồng ý của họ và có chính sách bảo mật "mơ hồ". Điều này làm dấy lên mối lo ngại rằng, dữ liệu được thu thập bởi TikTok có thể được sử dụng để xác định và theo dõi người dùng ở Mỹ. Công ty đang hưởng lợi từ hành động bị cáo buộc này vì họ sử dụng dữ liệu thu thập trái phép của người dùng để bán cho các nhà quảng cáo.

TikTok bị cáo buộc bí mật thu thập dữ liệu người dùng ảnh 1

Theo thông tin từ vụ kiện cho biết, TikTok đang thu thập một kho dữ liệu của người dùng, bao gồm danh bạ điện thoại và mạng xã hội, địa chỉ email, địa chỉ IP, địa điểm và các thông tin khác. Công ty bị cáo buộc sử dụng các chiến thuật khác nhau để che mắt người dùng. Ngay cả khi người dùng đã đóng ứng dụng, nó vẫn có thể tiếp tục thu thập dữ liệu sinh trắc học và dữ liệu người dùng.

Trích dẫn các bài báo từ các cửa hàng tin tức như CNBC, Quartz, người dùng TikTok tố cáo rằng dữ liệu của họ đã được gửi đến Trung Quốc từ tháng 2 năm 2019.

TikTok chưa đưa ra bất cứ động thái hay bình luận nào.

Theo Cnet

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục