Tiếp tục series bỏ mứa của Marvel Studios

Chia sẻ
Marvel Studios luôn vỗ ngực tự hào trong việc duy trì tính liên kết xuyên suốt 23 tác phẩm trong vòng cung điện ảnh đầu tiên của mình và bản thân công thức làm phim này đã chứng minh tính thành công cao bậc nhất mọi thời đại, nhưng có "quá nhiều lần", MCU chỉ đơn giản bỏ qua câu chuyện cũ khi vấn đề quá khó để giải quyết.
Tiếp nối câu chuyện từ những món vũ khí hủy diệt đã bị lãng quên bởi thói làm phim “bỏ mứa” của MCU (https://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/marvel-studios-va-thoi-phung-phi-kho-bo-61832.html), bài viết lần này sẽ tập trung nhiều hơn vào các plot phim, easter eggs đã từng xuất hiện trong các tác điện ảnh siêu anh hùng Marvel theo một cách vô nghĩa nhất.
Tiếp tục series bỏ mứa của Marvel Studios ảnh 1
Trong khi Marvel Studios tạo ra một kết thúc rất trọn vẹn cũng như thỏa mãn cho Infinity Saga, nhưng thay vì những câu hỏi được đặt cho giai đoạn mới, phần đông thắc mắc của đại chúng đều đến từ những ẩn số mà dường như Giám đốc điều hành Kevin Feige và các cộng sự đã quên mất trong quá trình hướng đến trận chiến tổng ở Avengers Compound.
Iron Man/ Demon In A Bottle ( dịch: Con quỷ trong chai)
Người sắt của Robert Downey Jr. và Jon Favreau năm 2008 là cánh cửa mở ra cho mọi kỷ lục vĩ đại của MCU sau này. Nhưng nếu theo dõi tỷ phú công nghệ với xuất phát điểm là anh hùng hạng B trong comics như Tony Stark đủ lâu, điều mà khán giả lập tức đổ dồn sự chú ý vào phải là chai rượu bourbon trong phân cảnh phô diễn sự hủy diệt của Jericho ở Afghanistan. Những người hâm mộ truyện tranh ngay lập tức cho rằng đây là nỗ lực của MCU trong việc chuyển thể “Demon in a Bottle” lên màn ảnh rộng tương lai gần. Iron Man 2 sau đó tiếp tục khai thác khía cạnh nghiện rượu của Stark trong hoàn cảnh ngộ độc palladium, buộc Rhodey (Don Cheadle) phải lao vào chiến đấu với anh.

 

Sau đó, khía cạnh xấu nổi bật của tỷ phú lắm tài nhiều tật này đã hoàn toàn đi vào dĩ vãng trong nhượng quyền Iron Man hay cả câu chuyện tổng thể MCU nói chung. "Con quỷ trong chai" là một đầu truyện gồm 9 phần trong loạt truyện tranh gốc The Invincible Iron Man (vol. 1), được xuất bản từ số 120 đến 128 năm 1979. Được chắp bút bởi David Michelinie và Bob Layton, Demon In A Bottle đẩy Iron Man vào một hoàn cảnh như bao người bình thường khác khi bị trượt dài bởi những thói hư tật xấu và nghiện rượu là vấn đề chủ đạo của câu chuyện.
Tiếp tục series bỏ mứa của Marvel Studios ảnh 2
Các cường quốc khác chạy theo công nghệ của Iron Man
Sau khi tuyên bố với thế giới rằng mình là Người sắt, chính phủ Mỹ lập tức tỏ ra quan tâm đặc biệt với công nghệ của Tony Stark. Trong Iron Man 2, Tony đã chiến đấu để giữ gìn tài sản của mình trước áp lực phải biến nó trở thành vũ khí phục vụ chính phủ. Tại phân cảnh vụ điều trần ở thượng viện đầu phim, đã có những hình ảnh được đưa ra tiết lộ rằng các quốc gia khác cũng đang cố gắng tái tạo bộ giáp của Iron-Man cho mục đích chạy đua vũ trang.
Tiếp tục series bỏ mứa của Marvel Studios ảnh 3
Ngay lập tức, sân chơi cho sự ngạo nghễ của Stark được bắt đầu. Tỷ phú công nghệ liên tục đưa ra các bằng chứng mới và tự tin khẳng định rằng phải mất đến 5-10 năm nữa những nỗ lực sao chép kia mới có thể đuổi kịp công nghệ của Iron-Man. Và tất nhiên theo mạch thời gian, đã đến lúc mà theo những tính toán của Tony, một loạt những Người Sắt khác đã có thể được phát triển và đi vào sản xuất theo dây chuyền, nhưng thực tế như những gì chúng ta thấy, chẳng có điều gì đã xảy ra. Và MCU liên tục giới thiệu những tính năng công nghệ cao của Wakanda, hạt Pym mà chẳng may mảy nhớ về những gì mình đã từng làm ra.

 

Cửu Giới của Thor
Bao gồm Asgard, Midgard, Jotunheim, Svartalfheim, Vanaheim, Nidavellir, Niflheim, Muspelheim và Alfheim, Cửu giới được coi là vấn đề quan trọng bậc nhất trong MCU với mối liên kết trực tiếp đến Thor. Trong bộ phim Thor đầu tiên, Marvel Studios đã cố gắng giải quyết sự khác biệt giữa ma thuật và khoa học, theo đó các phần của cửu giới được giới thiệu bằng nhiều cách khác nhau sau này. Thor đã có một lần giải thích rằng Cửu giới của vũ trụ là những thế giới tách biệt được kết nối bởi Yggdrasil. Và đó là toàn bộ những gì MCU tỏ ra hứng thú với vấn đề này. Mặc dù Nidavellir đã có một vài phút giây trong Avengers: Infinity War, nhưng sự kết nối của khái niệm kỳ bí này tỏ ra khá vô nghĩa trong nửa sau mạch phim MCU hay kể cả với Thor: Ragnarok.
Tiếp tục series bỏ mứa của Marvel Studios ảnh 4
Tiện nhắc đến thần sấm, sự biến mất đầy khó hiểu của Lady Sif cũng khiến nhiều người đặt dấu hỏi về mức độ liên kết của MCU. Cô là nữ chiến binh của Asgard đồng thời cũng là người bạn thân của Odinson. Sau lần cuối cùng xuất hiện ở Agents of S.H.I.E.L.D, Lady Sif đã biến mất hoàn toàn và thậm chí chẳng hề được đề cập đến lần nào bởi đội ngũ sản xuất của Marvel Studios.
Tiếp tục series bỏ mứa của Marvel Studios ảnh 5
Hiệp định Sokovia
Hiệp ước Sokovia là một hiệp ước quốc tế cung cấp sức mạnh cho chính phủ để kiểm soát các hoạt động của các siêu anh hùng sau những thiệt hại mà thế giới phải gánh chịu ở New York (2012) hay Sokovia (2014). Điều này buộc các anh hùng phải tiết lộ danh tính bản thân và hoạt động dưới sự sai bảo. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc chia rẽ các người hùng bảo vệ trái đất thành hai bên, nửa ủng hộ và còn lại là bất tuân. Sau trận nội chiến Civil War, hiệp ước được thực hiện trong hai năm và những người chống lại nó như Captain America, Falcon, Black Widow tạo ra Secret Avengers, hoạt động dưới tai mắt của chính phủ cho đến khi buộc phải ra mặt trong Avengers: Infinity War.
Tiếp tục series bỏ mứa của Marvel Studios ảnh 6
Nhưng kể cả tiền và hậu Avengers: Endgame, các anh hùng vẫn khá thoải mái hành hiệp như thể hiệp ước chưa từng tồn tại. Ngay cả khi đám tang của Tony diễn ra, Tướng Ross, người đưa ra hiệp ước cũng xuất hiện nhưng không hề liên quan đến hiệp định siêu anh hùng mà vì tương lai cho Red Hulk. Sau đó, khi mọi thứ trở lại bình thường, cuộc phiêu lưu của Peter Parker (Tom Holland) vòng quanh Châu u chống lại Mysterio (Jake Gyllenhaal) trong Spider-Man: Far From Home cũng chẳng một lần đề cập đến Sokovia. Chính vì vậy trong giai đoạn 4 sắp tới, Hiệp ước Sokovia khả năng cao sẽ là nạn nhân tiếp theo của thói phung phí và dần chìm vào trong quá khứ mà không một lời giải thích.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục