Tiếp bước Người Sắt, Black Widow xác lập kỷ lục đáng quên nhất của MCU

Chia sẻ
 
Tròn 10 năm sau khi Iron Man 2 đánh dấu cột mốc đáng quên cho vũ trụ điện ảnh Marvel, Black Widow và vận đen bủa vây liên tiếp đã khiến cô bất đắc dĩ nối gót người tiền nhiệm.
Đại dịch coronavirus đã đóng băng điện ảnh thế giới từ đầu tháng 3, phòng vé toàn cầu toàn cầu thì đồng loạt đóng cửa, bom tấn điện ảnh trong năm thì lũ lượt chạy dịch. Marvel Studios và tính độc nhất vô nhị của mình - sự liên kết các tác phẩm thành một vũ trụ điện ảnh, lại trở thành điểm yếu chết người của họ. MGM có thể chuyển No Time To Die sang tháng 11 mà không phải đối mặt với nhiều sự xáo trộn cũng như vấn đề tài chính, nhưng quyết định hoãn của Marvel đồng nghĩa với việc họ sẽ phải đẩy lùi toàn bộ lịch phát hành cho những bộ phim còn lại.
Tiếp bước Người Sắt, Black Widow xác lập kỷ lục đáng quên nhất của MCU ảnh 1
Lời chia tay không trọn vẹn của đả nữ người Nga
Black Widow tức tốc ra rạp vào tháng 11 cũng có nghĩa là 2020 sẽ phá vỡ truyền thống tại Marvel Studios đã kéo dài suốt một thập kỷ. Marvel Studios sẽ chỉ ra lò 1 tác phẩm duy nhất trong năm, lần cuối trường hợp tương tự xảy ra đã từ 2010 với Iron Man 2, và trùng hợp thay đó cũng là màn chào sân màn ảnh lớn của Natasha Romanoff (Scarlett Johansson).

Kể từ sau khi thành công với mô hình vũ trụ chia sẻ, khán giả đã quen với việc hàng năm bỏ thời gian để chiêm ngưỡng hai đến ba tác phẩm siêu anh hùng hiện đại của Marvel. 2020 của Marvel Studios vốn đã trống vắng trước khi đại dịch bùng phát, nay sự hụt hẫng còn đến nhiều hơn. Hai TV-Show The Falcon and Winter Soldier và WandaVision trên dịch vụ phát trực tuyến Disney + cũng đang đi vào tình trạng ngưng sản xuất và vẫn chưa có thông báo nào về việc cả 2 series có thể trở lại kịp trong năm nay.
Tiếp bước Người Sắt, Black Widow xác lập kỷ lục đáng quên nhất của MCU ảnh 2
Phase 4 của MCU
Năm ngoái, MCU đã đạt đến đỉnh cao điện ảnh của thời đại, với Avengers: Endgame trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tổng cộng, ba bộ phim cùng năm, Captain Marvel, Endgame và Spider-Man: Far From Home, đã thu về hơn 5 tỷ USD trong phòng vé toàn cầu. Sự thật đáng buồn là MCU năm nay sẽ phải sống trong nỗi ăn mày quá khứ, đặc biệt hơn chẳng thể nói trước được liệu việc cách ly do hậu quả của đại dịch sẽ ảnh hưởng thế nào đến thói xem phim của giới mộ điệu. Marvel đang đánh cược vào canh bạc rằng những người hâm mộ trung thành của họ vẫn sẽ đổ xô đến rạp chiếu phim vào tháng 11 và Covid-19 sẽ không còn là vấn đề cho đến hết mùa hè năm nay.
Tiếp bước Người Sắt, Black Widow xác lập kỷ lục đáng quên nhất của MCU ảnh 3
Thành công của 2019 sẽ khó có thể được lặp lại
Tất nhiên những biến cố xảy ra là điều không thể tránh khỏi, và điều này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của Disney từ Marvel, nhưng đối với khán giả, họ cũng chẳng thể nào vui được khi phải từ bỏ những thói quen dành cho điện ảnh mỗi năm.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục