Tiếp bước Apple, Google ra mắt dịch vụ chơi nhạc miễn phí

Chia sẻ
Mới đây gã khổng lồ về tìm kiếm đã giới thiệu dịch vụ Google Play Music giúp người dùng tại Mỹ có thể nghe nhạc hoàn toàn miễn phí và được tài trợ bằng quảng cáo. 
Tiếp bước Apple, Google ra mắt dịch vụ chơi nhạc miễn phí ảnh 1

Dịch vụ Google Play Music mới, hiện chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Động thái này cho thấy sự đáp trả lại những dịch vụ đang nổi đình đám hiện tại đến từ Apple, Pandora và Spotify, và để miễn phí thì đổi lại đây là một dịch vụ có tích hợp banner quảng cáo, song song đó vẫn có tùy chọn trả phí để loại bỏ chúng đi. Google cũng cho biết sẽ sớm có ứng dụng riêng dành cho hai nền tảng hệ điều hành di động phổ biến nhất là Android và iOS.  
Google từng được biết là mong muốn sở hữu dịch vụ Spotify vào cuối năm 2013 thì hiện nay đã cho phép người dùng sử dụng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Hiện vẫn chưa rõ hình thức quảng cáo nào mà Google sẽ áp dụng để đưa vào dịch vụ Google Play Music của họ (https://play.google.com/store/music?hl=en), song theo nhà phân tích Dan Olds của công ty Gabriel Consulting Group thì đây là một bước đi khá táo bạo trong thị trường phát nhạc trực tuyến của Google và nó là một cú đánh mạnh vào dịch vụ Apple Music. Về khả năng thành công, nhà phân tích Ezra Gottheil của Technology Business Research cho rằng cả Google và Apple dù đều là đi sau Pandora và Spotify, song nếu dịch vụ đạt đủ chất lượng thì họ cũng sẽ dễ dàng có được người dùng trung thành. 
Có lẽ cả Pandora và Spotify đã bắt đầu cảm nhận được hơi nóng từ 2 ông lớn đang sở hữu nền tảng hệ điều hành mà họ đang có ứng dụng trên đó. Còn nhớ tại WWDC 2015 khi Apple giới thiệu ứng dụng Music, CEO của Spotify đã tweet chữ “Oh ok” lên trang Twitter chính thức của mình, dù ngay sau đó tin nhắn đã được xóa đi, song nhiều trang tin công nghệ cho rằng ông đã bắt đầu có sự lo lắng cho tương lai dịch vụ của mình. 
Theo ComputerWorld

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục