Tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: Vsmart chơi trội hay đẳng cấp?

Chia sẻ
Công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã được rất nhiều ông lớn theo đuổi nhưng Vsmart có thể sẽ vượt lên tất cả để đi đầu công nghệ này. Liệu đó là chơi trội hay đẳng cấp?

Tại sao smartphone cần công nghệ camera ẩn dưới màn hình?

Đối với một chiếc smartphone, màn hình được ví như gương mặt. Dù cấu hình và camera của smartphone có tốt tới đâu đi nữa nhưng nếu màn hình không đủ tốt, đó không phải là một chiếc smartphone hoàn hảo. Trong trường hợp này, không đủ tốt liên quan tới khiếm khuyết của màn hình. Apple, Samsung, OPPO, Huawei hay bất kể một hãng smartphone nào khác đã rất trăn trở với việc khai phóng toàn bộ màn hình smartphone, nhưng kết quả tới thời điểm này vẫn chỉ là thu nhỏ tối đa được phần tai thỏ, nốt ruồi hay giọt nước mà thôi. Một chiếc smartphone không có khiếm khuyết về màn hình vẫn đang là câu chuyện tương lai.

Tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: Vsmart chơi trội hay đẳng cấp? ảnh 1
Vsmart Active 3 cũng sử dụng camera thò thụt để giảm khiếm khuyết màn hình

Ngay cả khi một số hãng trình làng công nghệ camera selfie để giải quyết bài toán hiển thị toàn màn hình thì đó cũng không phải là công nghệ tối ưu khi việc xử lý camera trước thò thụt còn quá nhiều vấn đề. Vì thế, năm 2019, khi OPPO vô tình hé lộ một phiên bản “thử nghiệm” camera ẩn dưới màn hình, giới công nghệ đã rất kỳ vọng smartphone này sẽ sớm lên kệ. Nhưng kể từ đó tới nay, những thông tin này đã lùi vào dĩ vãng.

Tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: Vsmart chơi trội hay đẳng cấp? ảnh 2
Vsmart và nhiều hãng đều từng thủ mọi cách để khai phóng màn hình smartphone

Ngay sau OPPO, tin đồn Xiaomi âm thầm phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình cũng rộ lên khi hãng này không chỉ “trình diễn” mà còn đưa ra cả cơ chế hoạt động của công nghệ mới. Nhưng câu chuyện tiếp theo thì tương tự như OPPO. Những ông lớn còn lại là Samsung, Apple hay Huawei dù chưa từng có tin đồn tương tự nhưng cũng rất được người dùng kỳ vọng về sự đột phá công nghệ này. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là hy vọng cho tới khi tin đồn Vsmart sẽ tung ra smartphone có camera selfie ẩn dưới màn hình đầu tiên vào tháng 5/2020.

Tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: Vsmart chơi trội hay đẳng cấp? ảnh 3
Tin đồn về Vsmart Lux tháng 5/2020 đã gây xôn xao (Ảnh: Vsmart Fans Community)

Vsmart tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: chơi trội hay đẳng cấp?

Khi Vsmart vượt lên giành vị trí thứ 3 ở thị trường Việt sau Samsung và OPPO, nhiều người hoài nghi cho rằng, đó là may mắn. Đến khi Vsmart tung ra Vsmart Aris, smartphone 5G đầu tiên của người Việt và cũng là smartphone của hiếm trên thị trường Việt có công nghệ 5G, vẫn có người cho rằng, điều đó không có gì là ghê gớm khi thế giới đã sản xuất đầy smartphone 5G. Và khi Vsmart chính thức xác nhận sẽ tung ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình, những hoài nghi vẫn còn, thậm chí có nhiều người nghĩ Vsmart đang chơi trội. Nhưng trái ngược với những hoài nghi đó, đa số người dùng kỳ vọng Vsmart sẽ tiên phong trong công nghệ mới này mà chưa một ông lớn nào làm được để mở ra kỷ nguyên camera ẩn dưới màn hình.

Tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: Vsmart chơi trội hay đẳng cấp? ảnh 4
(Ảnh: Vsmart)

Vậy tại sao Vsmart lại chọn đi tiên phong trong bối cảnh các ông lớn khác chưa làm vì nếu đó là chơi trội sẽ thực sự là một “canh bạc”. Việc Vsmart triển khai công nghệ này chính là để tạo sự đột phá ở thị trường trung cấp và cao cấp vốn đang bị thống trị bởi các ông lớn khác. Nhìn lại thị trường smartphone Việt lúc này sẽ thấy, Vsmart đã “làm chủ” được phân khúc giá phổ thông nhưng cuộc chơi ở phân khúc tầm trung và phân khúc cao cấp là cuộc chơi lớn. Chính Vsmart từng không thành công với Live ở phân khúc tầm trung nên để quay trở lại, Vsmart cần điểm nhấn. Có thể 5G là một điểm nhấn tốt, nhưng rõ ràng là chưa đủ để xen vào cuộc đua song mã của Samsung và OPPO. Vsmart cần một công nghệ tiên phong để thay đổi cục diện thị trường, biến cuộc đua song mã thành tam mã và dần tạo ra thế chân vạc. Đó là lý do Vsmart phải tung ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình.

Tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: Vsmart chơi trội hay đẳng cấp? ảnh 5
(Ảnh: Vsmart Fans Community)

Mục tiêu của Vsmart không phải là vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone Việt và Vsmart cũng không muốn chỉ làm Vua ở phân khúc giá phổ thông. Đó là động lực để Vsmart sẽ liên tiếp tung ra rất nhiều smartphone mới từ giờ đến cuối năm. Sau smartphone 5G, smartphone có camera ẩn dưới màn hình có thể sẽ còn có một Flagship khác đang chờ ngày ra mắt.

Tiên phong bán smartphone có camera ẩn dưới màn hình: Vsmart chơi trội hay đẳng cấp? ảnh 6
(Ảnh: Vsmart Fans Community)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục