Tiền đạo đội tuyển Pháp Mbappe dành hết tiền thưởng World Cup 2018 làm từ thiện

Chia sẻ
Số tiền quyên góp khoảng vài chục nghìn Euro cũng đủ cho thấy Mbappe mặc dù trẻ tuổi nhưng đã có những hành động đẹp.

Tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng có được sau mỗi trận đấu ở World Cup 2018 để quyên góp cho hội từ thiện Premiers de Cordees vì anh cho rằng chơi bóng cho đội tuyển quốc gia không phải vì tiền.

Tiền đạo đội tuyển Pháp Mbappe dành hết tiền thưởng World Cup 2018 làm từ thiện ảnh 1
Được biết, đội tuyển Pháp được thưởng 15 triệu Euro cho mỗi trận và chia đều cho các cầu thủ và thành viên của đoàn ngay sau đó như vậy mỗi cầu thủ như Mbappe được cấp 20.000 Euro/trận đấu. Mbappe là người sáng lập của Hiệp hội Preiers de Cordees. Đây là một hội từ thiện với mục đích giúp tổ chức các hoạt động thể thao cho trẻ khuyết tật. Hiệp hội này cũng được một thành viên thể thao khác tài trợ, đó là vận động viên bóng ném Thierry Omeyer.

Ngoài ra, tiền đạo trẻ 19 tuổi cũng sẽ quyên góp tiền lương của mình cho một tổ chức từ thiện khác, L'Equipe cho biết. Mbappe là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử bóng đá nước Pháp ghi bàn tại một giải đấu lớn. Anh cũng là tiền đạo trẻ đắt giá nhất khi gia nhập CLB PSG vào mùa hè năm 2017.

Nếu Pháp tiến sâu đến chung kết thì dĩ nhiên số tiền này cũng kha khá và giúp đỡ được rất nhiều trẻ em khuyết tật. Đây là một hành động cao đẹp khiến ngôi sao 19 tuổi được các fan khen ngợi hết lời. Đội tuyển Pháp sẽ đối đầu với Argentina tại vòng 1/8 vào lúc 21h tối nay (30/6) theo giờ Việt Nam.

Theo Thesun

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục