Thượng viện Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về Face ID

Chia sẻ
Apple đang phải đối mặt với những câu hỏi chất vấn từ Thượng viện Hoa Kỳ về cách công ty sẽ bảo vệ sự riêng tư đối với tính năng Face ID có trong iPhone X.

Thượng viện Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về Face ID ảnh 1
Phó chủ tịch Tiếp thị của Apple, ông Phil Schiller đang giới thiệu cơ chế hoạt động của Face ID.

Một ngày sau khi Apple tung ra iPhone X, Thượng nghị sĩ Al Franken đã viết thư cho Tim Cook bày tỏ những mối quan ngại của ông. Đối với Franken, mối quan tâm là Apple có thể sử dụng các dữ liệu khuôn mặt mà họ thu thập được thông qua hệ thống mở khóa Face ID để "mang lại lợi ích cho các lĩnh vực kinh doanh khác, hoặc bán nó cho các bên thứ ba vì mục đích giám sát hoặc nhận yêu cầu thực thi pháp luật".

Không chỉ Franken mà rất nhiều người khác cũng nhanh chóng đưa ra những lo ngại về sự riêng tư và bảo mật ngay khi Apple tiết lộ iPhone X và tính năng Face ID. Họ cho rằng Face ID là một công nghệ không minh bạnh và nhất định phải bị lạm dụng.

Mặc dù Apple đã giải thích về mối lo ngại này ngay trong buổi ra mắt sản phẩm, Phil Schiller cho biết dữ liệu nhận dạng khuôn mặt sẽ được lưu trữ nội bộ trong iPhone X, không được gửi đến bất kỳ máy chủ nào; tuy nhiên, Franken muốn biết chi tiết tất cả các bước mà Apple đã thực hiện để đảm bảo công nghệ này không thể bị xâm phạm.

Nhà lập pháp hy vọng sẽ có được câu trả lời của Apple cho tất cả những câu hỏi của mình trước ngày 13/10. Rõ ràng, câu trả lời của Apple là rất quan trọng, nó sẽ là cơ sở quyết định đến những tranh cãi về mặt pháp lý nếu sau này Apple nhận được những yêu cầu của Chính phủ cung cấp thông tin liên quan đến Face ID.

Việt Đức / 9to5mac

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục