Thương lái bỏ hàng triệu đồng thuê người xếp hàng mua iPhone X

Chia sẻ
Ngày 3/11 tới đây iPhone X sẽ chính thức được bán ra tại chuỗi các cửa hàng Apple Store trên toàn cầu.

Thương lái bỏ hàng triệu đồng thuê người xếp hàng mua iPhone X  ảnh 1

Do Việt Nam không có Apple Store, người Việt muốn mua sớm iPhone X buộc phải đi sang các nước khác như Singapore, Hong Kong. Tại đó, họ sẽ phải xếp hàng trước cửa Apple Store. Theo kinh nghiệm từ các năm trước, thời gian xếp hàng có thể kéo dài tới 2, 3 ngày; những người xếp hàng thậm chí phải ăn ngủ luôn trên phố để giữ chỗ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến xếp hàng đó, nhiều thương lái ở Việt Nam đã bắt đầu tuyển người đi sang Singapore và Hong Kong để tham gia xếp hàng. Họ sẵn sàng chi trả hàng triệu đồng để mang được iPhone X về Việt Nam sớm nhất. Tất nhiên, những chiếc iPhone X về Việt Nam sớm sẽ được thổi giá cao hơn bình thường để lấy lãi và chi trả thù lao cho những người xếp hàng.

Thương lái bỏ hàng triệu đồng thuê người xếp hàng mua iPhone X  ảnh 2
Một thương lái Việt tuyển người đi Singapore xếp hàng mua iPhone X với những quyền lợi hấp dẫn.

Lúc này, lực lượng du học sinh và những người Việt đang sinh sống tại nước ngoài, những nơi có Apple Store cũng hình thành nên một kiểu bán hàng sang tay với lợi nhuận lớn. Họ cũng tham gia xếp hàng mua iPhone X và nếu mua được sẽ bán lại ngay lập tức cho các thương lái với một mức giá chênh lệch tùy thỏa thuận, thường khoảng 5-6 triệu đồng.

>> Cơ cảnh và khổ nhục kế xếp hàng mua iPhone

Năm nay, cùng với thông tin iPhone X khan hàng trong đợt đầu mở bán, nhiều khả năng giá máy sẽ bị đội lên cao hơn so với mọi năm - một người chuyên kinh doanh điện thoại ở Hà Nội nhận định.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục