Thương hiệu điện thoại Realme chính thức có mặt tại Việt Nam

Chia sẻ
Ngày 24/09/2018, Realme - thương hiệu công nghệ vừa mới gia nhập thị trường smartphone gần 5 tháng xác nhận sẽ có mặt tại Việt Nam.

Thương hiệu điện thoại Realme chính thức có mặt tại Việt Nam ảnh 1

Realme gia nhập cuộc chơi smartphone toàn cầu

Được thành lập từ ngày 04/05/2018 bởi Ông Sky Li – Founder & Global CEO, Realme cam kết hướng đến việc tạo nên các sản phẩm smartphone dễ tiếp cận, đáp ứng nhu cầu đa dạng và mang đến những trải nghiệm mới. Realme nhận thấy giới trẻ toàn cầu hiện nay, bên cạnh những thói quen sử dụng di động khác nhau, họ đều hướng đến việc tiêu dùng thông minh với nhu cầu sở hữu một chiếc smartphone vừa mạnh mẽ về hiệu năng vừa phải thu hút về phong cách cùng mức giá hợp lý.

Điện thoại thông minh không chỉ là một công cụ để kết nối liên lạc mà còn phải thỏa mãn tối đa các nhu cầu giải trí, làm việc, học tập và kết giao xã hội. Bên cạnh đó, vẻ ngoài thiết kế của một chiếc smartphone cũng đã trở thành biểu tượng cho cá tính và chất riêng của mỗi người khi sở hữu chúng. Tuy nhiên, trong phân khúc giá tầm trung phổ thông, có rất nhiều sản phẩm vẫn chưa dung hòa được sức mạnh hiệu năng và vẻ đẹp thiết kế một cách phù hợp.

Thương hiệu điện thoại Realme chính thức có mặt tại Việt Nam ảnh 2
Theo kết quả nghiên cứu từ tổ chức nghiên cứu Gartner, doanh số bán smartphone toàn cầu trong Quý 1/2018 đã lên đến 384 triệu sản phẩm, chiếm 84% thị phần di động, tăng trưởng 1,3% so với 2017. Các thị trường mới nổi vẫn đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn cầu. Cụ thể, doanh số bán lẻ điện thoại thông minh đã tăng trưởng 5%, đạt mốc 197 triệu máy tại thị trường Trung và Đông Âu. Thị trường Trung Đông và Châu Phi đạt mức tăng trưởng 2%/năm.

Báo cáo từ GFK cũng cho thấy doanh số bán tại các thị trường mới nổi như Châu Á cũng đã đạt mức 232,7 triệu máy (số liệu năm 2017), tăng trưởng đến 8% so với 2016. Dự kiến nhu cầu sở hữu smartphone tại đây sẽ tiếp tục gia tăng lên 9% vào năm 2018.

Do đó, nếu Realme tiếp tục tập trung nghiên cứu và ra mắt những dòng smartphone vừa trang bị hiệu năng mạnh mẽ vừa sở hữu vẻ ngoài tinh tế, thu hút, với mức giá dễ tiếp cận thì tiềm năng thị trường vẫn còn đang rất lớn. Việc Realme nhắm đến thị trường toàn cầu ngay từ khi ra mắt, cũng sẽ là một “người chơi” đầy quyết liệt, tác động tích cực đến ngành công nghiệp smartphone trên thế giới.

Realme xây dựng thương hiệu thông qua sự lựa chọn và yêu mến của người tiêu dùng

Thương hiệu điện thoại Realme chính thức có mặt tại Việt Nam ảnh 3
Có thể nói những thành tựu ấn tượng mà Realme đạt được trong thời gian qua tại thị trường đầu tiên và cũng là một trong hai thị trường smartphone lớn nhất toàn cầu - Ấn Độ - chính là minh chứng cho những cam kết này và khẳng định tầm nhìn của Realme. Cụ thể, dòng máy Realme thế hệ thứ nhất đã tiêu thụ được 400.000 máy chỉ trong hơn một tháng bán hàng, giành danh hiệu “Best – Seller” trên Amazon Ấn Độ, đạt 4,4/5 điểm chất lượng do người dùng đánh giá, giúp Realme nhanh chóng sở hữu 4% thị phần trực tuyến và được xếp hạng 4 thị trường chỉ trong vòng hơn 30 ngày (Quý 2/2018).

Đầu tháng 9, Realme 2 lên kệ trên Flipkart – Trang thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ, ngay lập tức bán hết 370.000 máy, góp phần quan trọng vào cột mốc ấn tượng - 1 triệu người dùng Realme tính đến thời điểm này. Sau những phản hồi tích cực từ thị trường Ấn Độ, Realme tiến sang khu vực Trung Đông và Đông Nam Á. Dự kiến, Realme sẽ ra mắt ít nhất 2 sản phẩm tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2018, hình thức mở bán và kênh phân phối cụ thể sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian sắp tới.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục