Thương hiệu con Honor đang tăng trưởng nhanh hơn Huawei

Chia sẻ
Honor đang là thương hiệu bán chạy nhất Trung Quốc trong quý vừa qua, vượt qua thương hiệu chính Huawei.
Thương hiệu con Honor đang tăng trưởng nhanh hơn Huawei ảnh 1
Trong quý vừa qua, Honor có sản lượng xuất xưởng còn nhiều hơn cả các thiết bị mang thương hiệu Huawei ở Trung Quốc. Hãng Canalys nhấn mạnh rằng Honor giờ đây chiếm hơn 55% lượng xuất xưởng của Huawei so với chỉ 33% một năm trước. Không những vậy, Honor chiếm 15% lượng smartphone xuất xưởng tại Trung Quốc trong quý – cao hơn 1% so với Xiaomi, trở thành thương hiệu bán chạy nhất quý.

Nhà phân tích của Canalys, Mo Jia nói với Android Authority rằng, các thiết bị Honor với chip Kirin 970 cao cấp nhưng lại có giá rẻ hơn các điện thoại Huawei được trang bị tương tự. Tuy nhiên, Jia cho rằng, thương hiệu chính vẫn đang sử dụng "các sáng tạo khác" để biện minh cho việc định giá cao hơn, chẳng hạn như thiết lập thiết lập 3 camera trên P20 Pro.

"Chúng tôi vẫn cho rằng có một mức độ "tiêu diệt lẫn nhau" nhất định trên thị trường, những nơi cả Honor và Huawei đều có doanh số mạnh mẽ, nhưng nó dường như không ảnh hưởng mấy tới hoạt động kinh doanh tổng thể của Huawei tại giai đoạn này, cho dù người tiêu dùng chọn thương hiệu nào, nó vẫn nằm trong bộ phận CBG của Huawei (Consumer Business Group)." Jia giải thích.

Liệu thương hiệu Honor có trở thành thương hiệu dẫn đầu, để nhận được nhiều nguồn lực hơn và nhiều tiền tiếp thị hơn? Nhà phân tích này không nghĩ vậy, Honor nhắm đến phân khúc với mức giá rẻ hơn, trong khi các thương hiệu khác của Huawei tập trung vào phân khúc cao cấp. Dù sao đi nữa, Jia cho rằng, thương hiệu phụ này sẽ là một "động lực chính" để Huawei tăng lượng xuất xưởng và đạt được mục tiêu 200 triệu sản phẩm của mình.

Honor là nền tảng cho Huawei

Thương hiệu con Honor đang tăng trưởng nhanh hơn Huawei ảnh 2
Honor 10.
Honor có nguồn gốc là thương hiệu chỉ bán online, có cấu hình tương tự như các thương hiệu chính của Huawei. Ví dụ, chiếc Honor 10 có nhiều điểm chung với Huawei P20, như vi xử lý, pin và camera trước. Sau đó là chiếc Honor 9 Lite, có cùng màn hình, vi xử lý, pin và camera kép phía sau tương tự Huawei P Smart.
Thương hiệu con Honor đang tăng trưởng nhanh hơn Huawei ảnh 3
Huawei P20 Pro.
Thương hiệu phụ này nổi tiếng vì mức giá rẻ hơn so với các thương hiệu chính của Huawei. Ví dụ, chiếc P20 tiêu chuẩn có giá 649 Euro, trong khi chiếc Honor 10 chỉ có giá 399 Euro. Chiếc P20 còn có ống kính Leica, bộ ổn định hình ảnh quang học và 128 GB bộ nhớ lưu trữ, nhưng liệu những điều đó có xứng đáng với 250 Euro chênh lệch hay không? Bù lại, chiếc Honor 10 còn có cổng cắm tai nghe 3,5mm đáng giá.

Phần còn lại của thị trường thì sao?

Theo Canalys, Oppo (21%), Vivo (21%) và Xiaomi (14%) chiếm các vị trí còn lại trong top 4 ở Trung Quốc. Vivo mới có bước tiến dài về tăng trưởng theo năm, trong khi Oppo chỉ tăng trưởng 3% còn Xiaomi thì gần như không đổi. Lượng smartphone xuất xưởng toàn thị trường giảm 8%, từ 113 triệu thiết bị một năm trước xuống còn 104 triệu thiết bị trong quý này.

Theo Androidauthority

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục