Thực trạng thiếu chip toàn cầu tác động tới quá trình sản xuất iPhone của Apple

Chia sẻ
 

Một báo cáo mới tuyên bố rằng, theo nhà sản xuất theo hợp đồng của Apple, Foxconn, các lô hàng iPhone có thể giảm 10% do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu đang diễn ra.

Theo vị Chủ tịch Foxconn Liu Yangwei, công ty chưa dám “lạc quan” về khả năng sản xuất các lô hàng iPhone phục vụ nhu cầu khách hàng trong thời gian từ giờ cho tới cuối năm nay.

Thực trạng thiếu chip toàn cầu tác động tới quá trình sản xuất iPhone của Apple ảnh 1
Dòng Apple iPhone 12 đã trở nên khá phổ biến với lượng nhu cầu rất lớn. Điều này đã giúp gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đánh bật đối thủ Samsung để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới vào năm ngoái. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hiện đã giành lại vị trí đầu bảng trên toàn cầu, đẩy Apple xuống vị trí thứ hai. 
Đối với những ai chưa biết, Foxconn là đơn vị chịu trách nhiệm lắp ráp các mẫu iPhone cho Apple. Trong tuyên bố, công ty không đề cập đến Apple nhưng đây là khách hàng lớn nhất của công ty. Công ty đã tuyên bố rằng tình trạng thiếu chip "đã tác động không khả quan đến các đơn đặt hàng mà họ đã nhận từ lâu."

Foxconn dự kiến tình trạng thiếu hụt sẽ tiếp tục diễn ra vào quý 2 năm 2022.

Trong một tin tức liên quan, nhà cung cấp Wistron của Apple đã tiếp tục sản xuất iPhone tại nhà máy đặt tại Ấn Độ. Một vài tháng trước, công ty đã bị Apple “tuýt còi” do vấn đề bạo lực xảy ra tại đây.

theo Gizmochina


Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục