Thực hư thông tin quà tặng kèm Note 8 của FPT Shop không rõ nguồn gốc?

Chia sẻ
Nhiều khách hàng của hệ thống bán lẻ FPT Shop phản ánh loa Harman Kardon được tặng kèm khi mua Galaxy Note 8 không rõ nguồn gốc, thực hư ra sao?

Nhiều người dùng phản ánh Loa Harman Kardon mà họ được tặng khi mua Galaxy Note 8 tại FPT Shop có nguồn gốc không rõ ràng. Cụ thể, khi đem so sánh với sản phẩm của Công ty TNHH Phúc Giang (PGI) - nhà phân phối loa Harman Kardon độc quyền tại Việt Nam, tem trên 2 sản phẩm sẽ có sự khác biệt như bên dưới:

Thực hư thông tin quà tặng kèm Note 8 của FPT Shop không rõ nguồn gốc? ảnh 1
Bên trái là tem của PGI có xuất xứ từ nhà máy tại Shenzhen (Thẩm Quyến), Trung Quốc. Trong khi loa tặng của FPT Shop có xuất xứ từ công ty TCL Technoly Electronics tại Hui Zhou (Huệ Châu), Quảng Đông, Trung Quốc.
Sự khác biệt về xuất xứ này cùng với thông tin không đồng nhất được đăng tải trên fanpage FPT Shop và website FPT Shop đã khiến nhiều người dùng hoang mang. Tuy nhiên, đại diện từ phía FPT Shop đã chính thức giải thích về thông tin trên. Họ cho biết, Loa Harman Kardon trong chương trình khuyến mãi được nhập thông qua công ty TNHH Soft Bank, và Soft Bank là công ty mẹ của Brightstar - đối tác phân phối toàn cầu các sản phẩm của Harman Kardon.

Trong khi đó, TCL Technoly Electronics chỉ là một đối tác hỗ trợ Harman Kardon trong việc vận chuyển và phân phối hàng hoá tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, Samsung hiện là chủ sở hữu của Harman Kardon sau thương vụ trị giá 8 tỷ USD, vì thế sẽ không có chuyện họ đồng ý cho đối tác bán lẻ của mình - FPT Shop nhập và tặng loa không có xuất xứ rõ ràng.

Đại diện một đơn vị nhập khẩu loa cũng cho biết, chất lượng âm thanh ở các thị trường khác nhau sẽ khác nhau, thậm chí là ở một vài chi tiết cấu tạo. Những chiếc loa mới khui hộp chất âm sẽ chưa đạt 100% mà cần một thời gian sử dụng để màng loa và driver phát huy tối đa khả năng của chúng. Điều này giải thích cho việc chất lượng âm thanh không đồng đều giữa 2 dòng loa từ FPT Shop và Phúc Giang.

Dựa vào những thông tin trên, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và xuất xứ quà tặng của FPT Shop trong chương trình khuyến mãi trên.

PV

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục