Thua lỗ liên miên, Verizon bán tháo thương hiệu truyền thông

Chia sẻ
Hãng viễn thông Verizon Communications của Mỹ buộc phải bán lại Yahoo và dịch vụ email AOL với giá chỉ bằng một nửa giá mua.
 

Không thành công ở mảng truyền thông, Verizon vừa quyết định chuyển nhượng hai thương hiệu mang tính biểu tượng Yahoo và AOL với giá 5 tỷ USD cho công ty đầu tư cổ phần tư nhân Apollo Global.

Dù vẫn có thêm 10% cổ phần trong Yahoo và AOL nhưng do đã cắt giảm giá trị của hai thương hiệu trên 4,6 tỷ USD vào năm 2018, Verizon sẽ chỉ thu về khoảng một nửa so với số tiền đã bỏ ra.

Thua lỗ liên miên, Verizon bán tháo thương hiệu truyền thông ảnh 1
Như vậy, Verizon gần như rút toàn bộ khỏi lĩnh vực truyền thông và quảng cáo Internet, vốn có mức độ cạnh tranh rất lớn và hiện nằm dưới sự thống trị của hai “ông lớn” Facebook và Google.

Trước đó, công ty này đã bán lại nền tảng blog Tumblr vào năm 2019 với mức giá không được công bố, rồi bán trang tin HufPost cho BuzzFeed vào năm 2020. Danh mục truyền thông của Verizon hiện còn lại một số thương hiệu nhỏ như: TechCrunch, Makers, Ryot và Flurry.

Song song với rút khỏi truyền thông và quảng cáo Internet, Verizon đang đẩy mạnh đầu tư vào mạng viễn thông. Đầu năm nay, nhà mạng này chi 52,9 tỷ USD để phát triển băng tần C - băng tần quan trọng nhất của mạng 5G - trong một chương trình của Chính phủ Mỹ.

Theo Reuters

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục