Thua 0-2 Indonesia: Người Thái đay nghiến chúng ta sẽ chết chìm ở ao làng với đội hình này

Chia sẻ
Viễn cảnh tới Olympic đã đóng sập lại sau khi thua tủi nhục trước Indonesia và nhiều người Thái lo sợ Voi chiến có thể không qua được vòng bảng ao làng SEA Games

Người Thái đay nghiến vụ U22 + 2

Thua 0-2 Indonesia: Người Thái đay nghiến chúng ta sẽ chết chìm ở ao làng với đội hình này ảnh 1
Các cầu thủ trẻ Thái Lan cúi đầu xin lỗi sau trận thua (Ảnh: Siamsport)

Sau khi nhận thất bại muối mặt 0-2 trước Indonesia, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đã công kích việc ông Nishino không thèm sử dụng tới quyền chọn thêm 2 cầu thủ quá tuổi để làm nòng cốt cho U22 như các đội khác. Báo chí Thái Lan cho rằng đây có thể là một trong những lý do khiến U22 Thái Lan “yếu” hơn so với Indonesia, thậm chí là các đội khác ở SEA Games. HLV Nishino thì đổ lỗi cho việc ông có quá ít thời gian để chuẩn bị cùng U22 Thái Lan. Vì thế, nếu so với U22 Indonesia, U22 Thái Lan không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng đối thủ, đó là lý do quan trọng nhất khiến Voi chiến thất bại.

Thua 0-2 Indonesia: Người Thái đay nghiến chúng ta sẽ chết chìm ở ao làng với đội hình này ảnh 2
Ông Nishino cho rằng Voi chiến thua vì không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng (Ảnh: Siamsport)

Nhiều người Thái phê phán ông HLV Nishino đã quá tự tin vào các cầu thủ U22 Thái Lan trong khi thực tế ông lại chưa từng dẫn dắt U22 Thái Lan thi đấu một trận chính thức nào. Lẽ ra ông nên giữ lại 2 trụ cột ở đội tuyển quốc gia thì có lẽ Voi chiến đã không thua ê chề như vậy.

Sân cỏ nhân tạo là một yếu tố khiến U22 Thái Lan thua

Ông Nishino khẳng định việc phải đá trên sân cỏ nhân tạo cũng là một lý do khiến đội bóng của ông thua trận. Tuy nhiên, vì tất cả các đội phải thi đấu ở sân cỏ nhân tạo nên U22 Thái Lan sẽ phải học cách thích nghi, nếu muốn đi tiếp.

Thua 0-2 Indonesia: Người Thái đay nghiến chúng ta sẽ chết chìm ở ao làng với đội hình này ảnh 3
Ông Nishino cũng cho rằng sân cỏ nhân tạo là lý do Voi chiến thua (Ảnh: FA Thái Lan)

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan chỉ ra nhiều cầu thủ U22 Thái Lan gần như đã hụt hơi và thua kém hoàn toàn về thể lực so với U22 Indonesia, đặc biệt là ở 2 bên cánh đã bị Indonesia khoét sâu. Và nếu không có may mắn, có lẽ U22 Thái Lan sẽ không chỉ thua có 2 bàn.

Giờ thì có thể bị chết chìm ở ao làng chứ đừng nói ra biển lớn

Thua 0-2 Indonesia: Người Thái đay nghiến chúng ta sẽ chết chìm ở ao làng với đội hình này ảnh 4
Thông điệp bỏ qua ao làng tới Olympic giờ như một trò cười

Người Thái từng rất hỉ hả muốn bỏ ao làng SEA Games để tới Olympic Tokyo sau khi ông Nishino cho rằng SEA Games nên cân nhắc là sân chơi cho các các cầu thủ nghiệp dư. Tuy nhiên, sau trận thua tủi nhục trước Indonesia, chẳng ai còn dám nghĩ tới viễn cảnh đó nữa. Việc của Thái Lan là phải giải quyết mọi đối thủ còn lại ở bảng B mới có cơ hội đi tiếp, đặc biệt là Việt Nam. Nếu không thắng Việt Nam, Thái Lan có thể không qua nổi vòng bảng SEA Games chứ đừng nói gì tới Olympic, nhất là khi vẫn dùng đội hình này để đá ở vòng chung kết U23 Châu Á ngay sau SEA Games.

Thua 0-2 Indonesia: Người Thái đay nghiến chúng ta sẽ chết chìm ở ao làng với đội hình này ảnh 5
Giải đấu ao làng giờ có vẻ khó chơi hơn cả World Cup với ông Nishino (Ảnh: Siamsport)

Trận thua 0-2 của Thái Lan có thể coi là cú sốc đầu tiên, nhưng đó chắc chắn chưa phải là cú sốc cuối cùng ở một giải đấu luôn có rất nhiều bất ngờ như SEA Games.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục