Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long học 'farm' quái, đập trụ trong game DOTA 2

Chia sẻ
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã thích thú khi chơi game DOTA 2 trước giới truyền thông và ông cũng bày tỏ sự ủng hộ cho nền công nghiệp thể thao điện tử nước nhà.

Theo AsiaOne, hôm 25/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đến câu lạc bộ cộng đồng Yio Chu Kang để tham dự lễ khai mạc sự kiện Yio Game On, nơi người dân có thể đến chơi game và giao lưu thông qua hình thức thi đấu.

Bên cạnh các tựa game đang thịnh hành, một phần của Yio Game On là lớp học hướng dẫn cho người chơi mới về DOTA 2. Khóa học trên được tổ chức bởi Hiệp hội trò chơi trực tuyến Singapore (SCOGA) và vị thủ tướng đã có mặt để tập "farm lính", phá trụ.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long học 'farm' quái, đập trụ trong game DOTA 2 ảnh 1
Ông Lý Hiển Long chơi DOTA 2 trước sự chứng kiến của giới truyền thông Singapore. Ảnh: AsiaOne.
"eSport đang phát triển vượt bậc. Nó thậm chí sẽ xuất hiện lần đầu tại SEA Games 2019! Tôi đã tham gia lớp học giảng dạy những điều cơ bản về DOTA 2, được vận hành bởi Học viện eSport của SCOGA. Nó được thành lập để phục vụ cho ngành công nghiệp đang phát triển này, không chỉ cung cấp các khóa học về game, mà còn huấn luyện, tuyển chọn và quản lý các sự kiện. Hiện nơi này đã có 900 sinh viên rồi", Thủ tướng Singapore chia sẻ trên Facebook.
Cũng tại sự kiện, ông tiếp tục dừng chân ở trận đấu bài Pokemon và tỏ rõ sự thích thú.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long học 'farm' quái, đập trụ trong game DOTA 2 ảnh 2
Trận đấu bài Pokemon của 2 bạn trẻ Singapore. Ảnh: AsiaOne.
"Tôi không chắc về những gì nên mong đợi tại sự kiện Yio Game On. Nhưng đánh giá của cả người già lẫn trẻ tại Yio Chu Kang sáng nay, người Singapore rõ ràng yêu thích các trò chơi và có thời gian để chơi cùng nhau", ông Lý Hiển Long cho biết thêm.
Trong khoảng 10 năm trở lại đây, eSport đã được chứng minh là một trong những ngành công nghiệp lớn không thể bỏ qua tại Singapore. Trên thực tế, đây cũng là thú vui và niềm đam mê nghiêm túc của giới trẻ tại quốc đảo Sư tử - dù đó là chơi game trực tuyến hay xem stream thông qua YouTube, Twitch và nhiều nền tảng khác.
Ngày nay, coi gamer là những kẻ thất bại và ăn bám gia đình là quan niệm lỗi thời. Theo AsiaOne, thể thao điện tử là ngành công nghiệp đem về tỷ USD thông qua bản quyền truyền thông, tài trợ và hoạt động quảng cáo. Chưa kể hơn 450 triệu người xem stream eSport trên thế giới.
Trong hội thảo về khả năng tồn tại của eSport ở châu Á, CEO của nền tảng META.us Alan Chou, đã giải thích lý do vì sao chính phủ các nước nên tập trung đầu tư cho công nghiệp game.
"Thế hệ trẻ dành hầu hết thời gian để xem nội dung trên điện thoại thông minh thay vì TV. Còn trên website, đã có Adblock để chống lại quảng cáo. Vậy, làm thế nào để tiếp cận nhóm khách hàng này? Hãy ủng hộ nội dung trong game", ông Chou khẳng định tại Hội nghị thượng đỉnh châu Á Echelon 2019.
Trên thực tế, Singapore đang tích cực quan tâm đến thể thao điện tử như một cách để thu hút giới trẻ. Mọi người cũng đừng quá ngạc nhiên khi Thủ tướng Lý Hiển Long đang học chơi DOTA 2.
Hơn nữa, giới chính quyền chơi game đã khá phổ biến. Năm 2014, tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân ở Hà Lan, Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham gia trò chơi mô phỏng chống khủng bố hạt nhân trên máy tính. Gần đây nhất là việc Thủ tướng Đan Mạch Lars Løkke Rasmussen đã cùng các tuyển thủ eSport của đội Astralis chơi Counter-Strike: Global Offensive vào ngày 30/4 năm nay.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục