Thủ tướng Anh Vladimir Johnson sử dụng smartphone Huawei trên truyền hình

Chia sẻ
 

Thủ tướng Vương quốc Anh Vladimir Johnson được phát hiện sử dụng điện thoại thông minh Huawei P20 trên sóng Huawei, làm dấy lên mối lo ngại về an ninh quốc gia.

Theo đó, Vladimir Johnson đã sử dụng điện thoại thông minh Huawei P20 để chụp ảnh selfie cùng với hai MC của kênh truyền hình ITV (Anh) là ông Phillip Schofield và cô Holly Willoughby. Tuy nhiên, một đại diện đến từ Văn phòng Thủ tướng Anh đã lên tiếng rằng, chiếc điện thoại đó không phải Thủ tướng Johnson mà của một người nhân viên của ông.

Thủ tướng Anh Vladimir Johnson sử dụng smartphone Huawei trên truyền hình ảnh 1

Giữa tâm bão Huawei của Trung Quốc bị cáo buộc bởi sử dụng phần mềm gián điệp trong các sản phẩm của mình, đồng thời trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Johnson cho biết Anh có thể sẽ đi theo một số đồng minh trong việc hạn chế hoặc cấm sử dụng các thiết bị của Huawei cho quá trình xây dựng mạng 5G, thì hành động này được xem là không bình thường.

Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại. Nhiều công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố dừng hợp tác với Huawei, đồng thời Mỹ cũng kêu gọi các đồng minh không nên sử dụng thiết bị của Huawei bởi mối lo ngại an ninh.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục