Thử thách độ bền Nokia 1 với dao, lửa và bẻ cong

Chia sẻ
Dù chỉ là chiếc điện thoại giá rẻ nhưng với truyền thống nồi đồng cối đá của hãng, Nokia 1 vẫn được người dùng mong đợi cao về độ bền, kết quả thử nghiệm ra sao?
 

Thử thách độ bền Nokia 1 với dao, lửa và bẻ cong ảnh 1
Như thế nào để được coi là bền? Theo ý kiến người viết, một thiết bị chỉ cần đủ sức chống lại các yếu tố thường thấy trong túi quần như chìa khoá, đồng xu... và một số tác hại lớn hơn từ điều kiện sử dụng như va đập, nhiệt độ. Vì thế, các bài thử nghiệm dưới đây đều dựa trên các tình huống thực tế để xem liệu Nokia 1 có thực sự đáp ứng được mong mỏi của người dùng về khả năng nồi đồng cối đá của mình.

Điều đầu tiên khiến người thử nghiệm ngạc nhiên là màn hình của Nokia 1 dễ dàng chống lại các về cào xước từ mức độ 5 trở xuống, chỉ hơi trầy ở mức 6 và trầy nặng ở mức 7. Đây là kết quả thường thấy trên hầu hết các thiết bị điện thoại hiện nay, kể cả những dòng cao cấp nhất. Tuy nhiên, các mặt khác của máy dễ bị trầy xước hơn vì sử dụng chất liệu nhựa.

Thử thách độ bền Nokia 1 với dao, lửa và bẻ cong ảnh 2
Có thể dễ dàng tháo nắp tai nghe và logo Nokia màu bạc ở phía.

Với thử nghiệm hơ lửa, màn hình của máy chuyển sang màu đen sau khi được đặt dưới sức nóng trong 22 giây nhưng rất ấn tượng khi hồi phục trạng thái bình thường một cách nhanh chóng sau đó.

Tuy nhiên khá bất ngờ là máy lại để bị uống cong cả từ phía trước lẫn sau nhưng dẫu thế, nó vẫn có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Với độ bền và giá thành ấn tượng, Nokia 1 sẽ là chiếc điện thoại rất phù hợp cho những ai có nhu cầu sử dụng tối giản hoặc đơn giản là mua cho con cái của họ.

Xem thêm một số hình ảnh thử nghiệm độ bền của Nokia 1.

 

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục