‘Thủ phạm’ nào ngốn pin iPhone mà ít người để ý?

Chia sẻ
Tính năng ‘Đưa lên để bật’ (Raise to Wake) được đặt mặc định trên iPhone chính là một trong những nguyên nhân khiến pin bị hao hụt nhanh.
 

Raise to Wake là một tính năng được Apple mang lên iPhone thông qua bản cập nhật iOS 10. Thực ra tính năng này cũng có phần tiện lợi cho người dùng.

Theo đó, nó có tác dụng cảm biến khi nào họ cầm điện thoại lên để bật sáng màn hình, giúp người dùng iPhone có thể xem giờ, tình trạng phần trăm pin trên máy, thông báo trên màn hình khóa, tin nhắn, hay cuộc gọi nhỡ... mà không cần phải chạm tay vào phím cứng.

‘Thủ phạm’ nào ngốn pin iPhone mà ít người để ý? ảnh 1
Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động chính xác. Khi bật tính năng này màn hình iPhone sẽ sáng khá nhiều lần khi điện thoại nhầm lẫn việc người dùng cầm máy lên để sử dụng. 

Do đó, tính năng này cũng có thể gây ra vấn đề về pin trên iPhone, đặc biệt nếu người dùng thường xuyên cầm máy lên hoặc lắc máy trong lòng bàn tay. Pin của chiếc iPhone sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt nếu màn hình luôn được bật.

Nhiều người cũng đã nhận ra tính năng vốn chưa bao giờ được đánh giá cao này và tắt đi nhưng không phải ai cũng để ý.

Để tắt tính năng này, người dùng có thể thực hiện theo các bước: Settings (Cài đặt) => Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) => tắt Raise to Wake (Đưa lên để bật).

theo iPhone Life

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục