Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng

Chia sẻ
Sau khi ‘tạm thời’ sử dụng chip MediaTek trên Reno3 series, Oppo đã đưa trở lại chip đến từ Qualcomm nhưng câu hỏi là Snapdragon 720G có quá yếu để chơi game nặng hay không?

Ở phiên bản Reno4 series phân phối chính thức tại Việt Nam, cấu hình đã cắt giảm từ Snapdragon 765G trên bản Reno4 5G xuống chỉ còn Snapdragon 720G, thấp hơn cả Snapdragon 730G từng xuất hiện trên Reno2. Tuy nhiên ‘trong cái rủi lại có cái may’ khi Oppo đã đưa trở lại lại chip đến từ Qualcomm thay vì MediaTek như Reno3 series. Nhưng dù sao chăng nữa, cứ phải chơi game thực tế mới biết được sức mạnh thực tế của sản phẩm đến đâu:

PUBG Mobile

Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 1
Bốn tựa game test ở đây đều là những tựa game nặng, quen thuộc, thường thấy trong những bài test game của Nghe Nhìn Việt Nam, như vậy các bạn sẽ có được hệ quy chiếu để so sánh chúng với nhau. Game đầu tiên là PUBG Mobile, thiết lập đồ họa có thể lên mức Cân bằng và tốc độ khung hình ‘Cực cao’, tối đa cũng chỉ được đồ họa HD nhưng tốc độ khung hình sẽ phải giảm xuống.

Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 2

Ở fps ‘Cực cao’, trong một trận đấu, fps luôn duy trì ở mức loanh quanh 40fps và không hề có hiện tượng giật lag, đứng khung hình. Nếu đã từng xem video test game Reno3 Pro, bạn sẽ thấy máy gặp hiện tượng này còn Reno4 thì không. Trải nghiệm đồ họa cũng đẹp mắt, mượt mà hơn hẳn, đây vốn là điểm cộng của GPU trên chip Qualcomm

Nhiệt độ CPU khi chơi cũng được duy trì ở mức 48-49 độ C, không quá mát mẻ nhưng do mặt lưng nhựa nên nhiệt độ tỏa ra tay có vẻ thấp hơn con số đó khá nhiều, không hề có chút ấm nhẹ chứ chưa nói là nóng. Có lẽ mới chỉ là tựa game đầu nên vẫn khá mát.

Liên quân mobile

Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 3
Đây là tựa game nhẹ hơn, ít yêu cầu về đồ họa nhưng lại đòi hỏi những tình huống combat tăng tốc bất ngờ nhưng cũng không làm khó được Reno4, không bất ngờ khi fps trong game còn ổn định hơn cả khi chơi PUBG Mobile, ở mức 60fps.

Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 4

Đồ họa trong game tất cả đều có thể đẩy lên cao nhất trừ Chất lượng hình ảnh chỉ ở Cao, chưa lên được HD. Có lẽ tựa game này không quá nặng nên nhiệt độ thậm chí còn giảm đi, ở 44 độ C.

Call of Duty Mobile

Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 5
Tiếp tục là một tựa game không cần độ họa nặng như PUBG nhưng yêu cầu tốc độ nhanh trong suốt màn chơi, tiết tấu game khá nhanh, thao tác liên tục. Chất lượng hình ảnh ở mức Cao, fps ở Tối đa, bật đổ bóng nhưng không bật khử răng cưa.

Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 6

Kết quả là fps đạt được 60fps nhưng độ ổn định thấp hơn Liên quân và cao hơn PUBG. Nhiệt độ tăng lên 48 độ C, có lẽ khi chơi trong thời gian dài, nhiệt độ này sẽ còn tăng lên nữa vì Call of Duty Mobile thực sự là tựa game nặng.

Asphalt 8

Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 7
Một tựa game offline đòi hỏi sức mạnh GPU khá nhiều, đồ họa mặc định ở Medium tuy nhiên khả năng tái hiện đồ họa trong game với chip Snapdragon 720G khá tốt, những cảnh va chạm, đâm đụng, bật nitro đều được giải quyết mượt mà, không hề có hiện tượng đứng khung hình.
Thử khả năng chiến game trên Oppo Reno4: Snapragon 720G lên tiếng ảnh 8

Fps đạt được 28 và nhiệt độ vẫn rất mát mẻ.

Kết luận

Rõ ràng việc đem trở lại chip Qualcomm là hoàn toàn có cơ sở của Oppo, tuy chưa rõ lý do Oppo chỉ đưa Snapdragon 720G lên Reno4 series tại Việt Nam nhưng có một điều chắc chắn là hiệu năng của Reno4 rất ổn trong phân khúc smartphone tầm trung và giá bán cũng tốt hơn nếu trang bị Snapdragon 765G.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục