Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51

Chia sẻ
Với nền tảng là một viên pin 7.000 mAh, Samsung tự tin trang bị cho Galaxy M51 hiệu năng tốt mang đến những trải nghiệm chơi game trọn vẹn mà không sợ làm ảnh hưởng thời lượng sử dụng.

Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 1
Thường thì những smartphone pin khủng đã được nhắm sẵn đến đối tượng muốn sử dụng một chiếc máy trụ lâu nhất có thể vì vậy phần cứng sẽ bị cắt giảm đi để không làm ảnh hưởng thời lượng sử dụng. Nhưng đó là chuyện trước đây, bởi khi Galaxy M51 ra mắt, chúng ta có lẽ phải nghĩ lại điều này vì máy sở hữu viên pin khủng 7.000 mAh làm nền tảng nên Samsung tự tin trang bị cho Galaxy M51 nhiều thứ từ camera đến màn hình đều không phải dạng vừa, hơn hết là một hiệu năng rất tốt trong phân khúc.

Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 2

Samsung đã chơi lớn khi lựa chọn cho Galaxy M51 con chip Snapdragon 730, thay vì một con chip Exynos nào đó vì vậy hứa hẹn đem lại trải nghiệm tốt về hiệu năng.

Điểm qua một số công cụ test điểm hiệu năng, với Geekbench 5, máy đạt 548 điểm đơn lõi và 1.782 điểm đa lõi. Với PCMark thì Galaxy M51 đạt được 7.662 điểm, cao hơn Galaxy S9+ chạy Snapdragon 845. Đối với bài test Wild Life mới nhất từ 3DMark thì Galaxy M51 đạt được 748 điểm và tạm thời đứng số 174 trong bảng xếp hạng, đồ họa mạnh hơn Redmi K30 chạy chip Snapdragon 730G.

Giờ đến phần quan trọng hơn cả đó là chiến game thực tế:

Call of Duty Mobile

Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 3
Ở thiết lập đồ họa cao nhất, M51 vẫn có thể chơi ở mức fps khoảng 59, mặc dù độ ổn định không quá cao khi có lúc tụt xuống 52 nhưng điều đó không thể hiện khi chơi, nghĩa là không hề cảm giác được sự giật lag hay tụt khung hình nào đáng kể. Phản hồi trong game rất nhanh, đáp ứng ngay tức thì.
Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 4

PUBG Mobile

Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 5
Trong tựa game này, mình để mức đồ họa Mượt và tốc độ khung hình Cực cao, tức là ưu tiên khung hình cao nhất khi chiến đấu. Kết quả là máy luôn giữ ổn định ở mức 40fps, tụt fps rất hiếm gặp, nhiều nhất khi đi xe còn ngay cả khi combat cũng không hề có hiện tượng khó chịu gì.

Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 6

Liên Minh Tốc Chiến

Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 7
Mặc dù đây vẫn chưa phải tựa game được tối ưu hoàn toàn và phải đợi đến tháng 12/2020 mới có bản chính thức ở Việt Nam nhưng mình vẫn muốn thử do chắc chắn đây là tựa game được nhiều bạn quan tâm. Lưu ý là mình phải fake IP nước ngoài để chơi nên tốc độ mạng không thể nào nhanh được bằng IP Việt Nam.
Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 8

Thử chiến game với smartphone pin khủng Samsung Galaxy M51 ảnh 9
Tuy nhiên Tốc Chiến cũng không thể làm khó được M51 với fps ổn định ở 30fps và cực kỳ ổn định. Nhưng đó là khi mình chưa biết Tốc chiến bật được chế độ 60fps, sau đó mình đã thay đổi và bật max setting, máy vẫn đạt 60fps, mức ổn định đã giảm hơn một chút nhưng không đáng kể, combat rất mượt. Khúc sau là mình quay thêm màn hình nên đồ họa có thiếu ổn định một chút, các bạn cũng đừng hoảng.

Cuối cùng là nhiệt độ, sau khoảng 1 giờ chơi game, nhiệt độ máy nóng không đáng kể, cảm giác như không chơi vậy và dung lượng pin cũng chỉ tụt 6% (vừa chơi vừa sạc bằng PC để test nhưng công suất sạc không đáng kể)

Với những thử nghiệm ngắn trên, có thể thấy Galaxy M51 hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu chơi game ổn trong phân khúc bên cạnh viên pin khủng, bạn có thể tự tin chiến game mà không sợ hết pin giữa chừng. Khá bất ngờ khi năm nay Samsung đã hào phóng rất nhiều với M51.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Le van quang
Co cach nao choi duoc game tap kich khong a

Cùng chuyên mục