Thor: Ragnarok, ai là mẹ của Hela

Chia sẻ
Phản diện nguy hiểm nhất đã từng xuất hiện của Thor trên màn ảnh cũng là chị gái của thần sấm, nhưng ai mới là người hạ sinh ra Hela cùng Odin trong phiên bản MCU. 
Thor: Ragnarok đã giới thiệu một trong những phản diện máu lạnh và nặng đô bậc nhất của MCU, thậm chí nhiều nhận định đã chỉ ra rằng nếu tay đôi trên Asgard, Thanos không đá vô cực sẽ dễ dàng bị tiểu thư của Odin hủy diệt. Dù đã chiếm hết spotlight trong bộ phim 2017, nhưng khá đáng tiếc là cơ hội để khai thác câu chuyện của Hela sẽ là không nhiều trong giai đoạn mới của vũ trụ điện ảnh.
Hela là người con lớn của Odin đồng thời nắm giữ ghế thủ lĩnh của Einherjar, quân đội chính hùng mạnh của người Asgard. Hela đã giúp cha mình chinh phục Cửu giới, nhưng sau cùng Odin nhận ra rằng cách duy nhất để hợp nhất các vương quốc là thông qua sự hòa bình, vô tình lệch hướng với dã tâm độc tài của Hela. Cảm thấy cha mình đã sai lầm, Hela giết chóc chính các Asgardian và tấn công cha mình, Odin sau đó đánh bại Hela, nhưng không thể xuống tay kết liễu với chính máu mủ của mình, nên quyết định trục xuất, giam cầm cô khỏi Asgard. Sự sống của Odin đóng vai trò như ổ khóa phong ấn Hela, nên khi cha của Thor siêu thoát ở đầu Ragnarok, Hela chính thức được tự do.
Được giới thiệu như chị gái của Thor nhưng trên thực tế chỉ là cùng cha khác mẹ, Hela không được Frigga sinh ra.
Tương đồng với những nhân vật khác, MCU yêu thích viết lại phần nhiều chi tiết truyện tranh để phù hợp với thời đại hơn là kế thừa một cách trọn vẹn, và Hela cũng sở hữu cho mình bối cảnh hoàn toàn mới. Theo nguyên tác comic, Hela là kết quả của cuộc tình giữa Loki và thần thoại Angrboða. Khi đến tuổi, Odin chỉ định cô là “Goddess of the Dead”, trở thành người cai trị Hel và Niflheim. Theo nhà biên kịch Eric Pearson, cốt truyện của Hela đã được thay đổi cho Ragnarok để nó có thể tác động nhiều hơn đến cuộc đối đầu cuối cùng của chị em nhà Thor. Hela đại diện cho "bóng ma từ quá khứ của Asgard”, một chướng ngại như cách Iron Man mất đi bộ giáp trong phần 3, để Thor vượt qua bản ngã sức mạnh của chính mình, tách biệt với Mjolnir.
Thor: Ragnarok, ai là mẹ của Hela ảnh 1
Hiện chưa rõ danh tính mẫu thân của nữ hoàng chết chóc trong MCU, và đây cũng không thực sự là chi tiết cần thiết để hãng phim đầu tư tiền bạc, chất xám để trả lời trong tương lai vốn đã chật chội của mình. Vậy nên một easter egg thú vị được lướt qua trong chính Thor: Love and Thunder để người hâm mộ tự soi ra là điều mà Kevin Feige đang hướng đến.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục