Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm

Chia sẻ
Thay thế cho Chris Hemsworth trong vai trò thần sấm Thor biểu tượng của vũ trụ điện ảnh Marvel, liệu có phải một đặc ân lớn cho người đẹp Jane Foster.
Phần thứ tư của loạt phim Thor mà Marvel Studios triển khai, Thor: Love and Thunder, sẽ bắt đầu quay lại guồng bấm máy vào đầu năm 2021 nhưng không giống với lịch phát hành điện ảnh đã trở thành nỗi thấp thỏm xuyên suốt COVID-19, thứ mà người ta băn khoăn ở tác phẩm lần này là nhiều hơn thế. Trở lại thời điểm cách đây khoảng 1 năm tại Comic-Con International, Marvel đã công bố một thông tin chấn động hơn cả việc Tom Cruise sẽ làm phim ngoài vũ trụ, Jane Foster quen thuộc của nhượng quyền do Natalie Portman thủ vai sẽ tái xuất nhưng quan trọng hơn là sự sắp xếp cho vai trò Mighty Thor.
Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm ảnh 1
Jane nổi tiếng trong MCU khi đảm nhiệm yếu tố tình yêu của Thần sấm (Chris Hemsworth) và sau phần 2 The Dark World, Natalie cùng vai diễn của mình đã khó hiểu biến mất kể từ thời điểm đấy. Lần trở lại cùng nhận diện trung tâm cũng vì thế dấy lên nhiều câu hỏi tò mò được người hâm mộ đặt ra.
Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm ảnh 2
Hướng đơn giản nhất có thể nhìn nhận, MCU cần đồng thời một hồi kết đủ ý nghĩa cho biểu tượng đời đầu như Iron Man, Captain America hay Black Widow và cũng là một người kế nhiệm đủ đô để mặc vừa chiếc áo di sản rộng lớn của Odinson. Phái đẹp trong hình tượng chủ nhân Mjolnir trước nay luôn được mặc định cứng cáp, đầy trách nghiệm mới nghe thôi đã có thể khiến lượng người xem lớn đổ xô ra rạp, hơn cả là cánh cửa mở cho dự án biệt đội siêu anh hùng nữ đầu tiên của vũ trụ điện ảnh, nhìn đâu cũng thấy mặt lợi của Jane hơn là Beta Ray Bill, ứng cử viên khác cho Thor 2.0.
Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm ảnh 3
Dàn nữ chính đông đảo trực thuộc MCU
Tuy nhiên nhìn về nguyên tác truyện tranh, Jane và hành trình với Mjolnir chỉ có thể tóm tắt bằng hai từ “đau khổ”. Trở thành Thor là một đặc ân, nhưng giống như tất cả các chủ nghĩa anh hùng, trả giá là điều kiện bắt buộc. Jane thời điểm ấy đang chiến đấu với căn bệnh ung thư và khi hóa thần thành Mighty Thor, những hóa trị để đẩy lùi bệnh tật sẽ bị Mjolnir hoàn tác, vì vậy, sắm vai Thor đang giết chết cơ thể của cô.
Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm ảnh 4
Nếu muốn sống Jane sẽ phải từ bỏ quyền năng vũ trụ và cuối cùng cô vẫn sử dụng sức mạnh để bảo vệ mọi người trước khi cơ thể tan rã. Đây là khi khoảng cách giữa một phàm nhân và vị thần được đề cập, con người sinh ra để làm kẻ yếu và chờ đợi những cá nhân được chọn bảo vệ mình. Không biết liệu MCU sẽ đề cập đến chi tiết căn bệnh này hay không, chỉ biết chắc rằng canh bạc này sẽ là con dao hai lưỡi so với á thần Beta Ray Bill nếu như không làm nổi bật được nỗi đau thể xác đi kèm hỗn loạn tâm trí nếu kẻ trần tục dám sử dụng những gì vượt xa giới hạn thông thường.
Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm ảnh 5
Beta Ray Bill
Một số giả thuyết cho sự bệ phóng của Mighty Thor
Nhìn vào bối cảnh Mighty Thor trong truyện tranh, MCU hiện tại chưa có đủ mức độ liên kết để thiết lập phiên bản Nữ thần sấm sét. Bộ phim dù chưa được sản xuất hay tung ra bất cứ úp mở nào, nhưng người hâm mộ tinh ý bắt đầu đưa ra những giả thuyết về cách Jane sẽ trở thành Thor. Trên Reddit nổi bật nhất là khả năng Jane sẽ nhảy ra từ dòng thời gian thay thế được tạo bởi Loki trốn thoát vào năm 2012 đã được thấy trong Avengers: Endgame, biến mọi thứ dễ dàng hơn có thể để setup mà không quá lo sạn logic (hầu như đến từ việc Hela đã bóp nát Mjolnir trong Ragnarok).
Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm ảnh 6
Death of Mighty Thor
Xuất phát từ thói quen lừa của Marvel Studios, vai trò của Jane trong Love and Thunder sẽ không hề xuyên suốt, Thor (Chris Hemsworth) dành toàn bộ thời lượng phim ở trung tâm và đây là hồi kết đẹp của Odinson, để lại danh xưng thần sấm bỏ ngỏ và khi đó, Jane đột nhiên trở thành người xứng đáng. Thứ gắn liền với nguồn gốc truyện tranh của Mighty Thor Jane là việc Thor nguyên gốc không còn xứng đáng để nhấc búa có lẽ chẳng thể là lời tri ân đẹp với biểu tượng đã gắn bó hơn thập kỷ với hãng phim.
Thor nữ của MCU: Sự trả giá cho phàm nhân trong lớp phủ thần sấm ảnh 7
Mọi thứ chỉ có thể bắt đầu lại vào đầu năm sau khi điện ảnh thoát ra hẳn khỏi trạng thái đóng băng và những gì diễn ra trong Thor hoàn toàn có thể thay đổi cục diện ở thời điểm vài tháng sau.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục