Thor nhận định MCU là đấng cứu thế cho điện ảnh và các rạp chiếu thế giới

Chia sẻ
Chris Hemsworth tin rằng Vũ trụ Điện ảnh Marvel có thể vực dậy ngành công nghiệp điện ảnh ở vực thẳm sau đại dịch coronavirus.
Trao đổi với The Philadelphia Inquirer, Hemsworth được hỏi liệu các bộ phim của Marvel có chiếm quá nhiều oxy trong bầu không khí chung của các phòng vé hay không. Nam diễn viên đã trả lời: "Tôi cũng được nghe về những vấn đề đó, MCU có nhiều sân khấu trong năm nhưng vẫn có đủ chỗ cho những tác phẩm khác, những bộ phim nghệ thuật và của các hãng phim nhỏ hơn mà chúng tôi cũng rất yêu thích và ngưỡng mộ. Marvel Studios có khả năng "khôi phục thói quen xem phim", theo những gì Hemsworth chia sẻ, "Các tác phẩm MCU luôn được đánh giá cao trên màn ảnh rộng, dù cho vẫn còn nhiều sự lo ngại khi tập trung tại các chỗ đông người sau những ngày cách ly, nhưng độ nóng của phim vẫn sẽ thuyết phục mọi người phải ra khỏi nhà.”
Thor nhận định MCU là đấng cứu thế cho điện ảnh và các rạp chiếu thế giới ảnh 1
Hemsworth nhấn mạnh rằng người hâm mộ nên có nhiều niềm tin hơn khi nhìn lại 2019 với một loạt tác phẩm đã đem về hàng tỷ USD cho Marvel tại phòng vé. Với ngành công nghiệp điện ảnh đang ở vũng bùn, một bộ phim được MCU cho ra lò có thể là thứ mà các rạp chiếu phim cần khi mọi thứ trở lại bình thường.
Các nhà phê bình như Martin Scorsese đã chỉ ra rằng các bộ phim Marvel đang chi phối phòng vé quá nhiều với sự độc quyền. Kể từ khi bắt đầu xây dựng triều đại của mình ở Iron-Man(2008), nhượng quyền thương mại siêu anh hùng đã phát triển không khác gì một cường quốc với 23 bộ phim lớn, đơn thương độc mã trên cuộc đua của riêng mình. Marvel Studios mạnh mẽ chuyển giao sang thập kỷ mới với Giai đoạn 4 nhưng bị ảnh hưởng đôi chút như mặt bằng chung bởi Covid-19. Không chỉ màn ảnh lớn, kế hoạch phát triển các tác phẩm trên nền tảng phát trực tuyến của Disney+ cũng bị bỏ ngỏ.
Thor nhận định MCU là đấng cứu thế cho điện ảnh và các rạp chiếu thế giới ảnh 2
Dự án MCU bị bỏ ngỏ
Được viết và đạo diễn bởi Taika Waititi, Thor: Love and Thunder cùng sự tham gia của Chris Hemsworth trong vai Thor, Tessa Thompson trong vai Valkyrie, đặc biệt hơn cả là sự trở lại của nàng thơ Natalie Portman với Jane Foster cùng với cựu Batman “Christian Bale” sắm vai phản diện. Bộ phim mới đây đã đưa ra thông báo chính thức về ngày phát hành, cụ thể là 18 tháng 2 năm 2022.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục