Thor đã phải tập luyện vất vả thế nào cho Extraction ?

Chia sẻ
Lần hóa thân thành Tyler Rake này của Chris Hemsworth có vẻ vất vả hơn khi cầm búa Mjolnir.
Một vấn đề lớn có thể thấy rõ trong sự nở rộ của điện ảnh hiện đại là việc khán giả dần mất niềm tin vào tính thực tế của chi tiết phim mà Hollywood ra lò. Tất cả đều là CGI, kỹ xảo máy tính và không có gì là thật, mọi tinh túy đã theo sau điện ảnh từ thời kỳ tuyệt chủng của phim Câm, “khả năng diễn xuất” đã quá lệ thuộc vào máy tính. Vì sao khán giả lại thích xem những bộ phim hành động đúng nghĩa, như John Wick, đơn giản vì trong đó không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, mà còn là cả về thể chất vật lý phi thường. Mỗi cú đấm, cú đá và từng động tác phải được thực hiện một cách hoàn hảo và chẳng thể có con đường nào khác ngoài sự luyện tập trong nghiêm ngặt.

Chuyến đi ly kỳ của Sam Hargrave với Netflix hồi đầu năm nay đã thu về thành công tích cực dù phim vẫn xuất hiện nhiều hạt sạn không đáng có. Tất nhiên tâm điểm của Extraction luôn tập trung ở Chris Hemsworth, ngôi sao hạng A đồng thời là biểu tượng của vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau biết bao thất bại khi cố gắng vượt qua cái bóng của chính mình ở Thor, Tyler Rake lần này thực sự là một bước tiến vô cùng lớn của nam diễn viên. Vẻ ngoài không khác gì đứa con được sinh ra bởi mối tình của một thiên thần và tên cướp biển giúp cho diễn xuất của Hemsworth trong các plot phim thông thường là khá tròn trịa, nhưng điểm đáng đề cập nhất ở đây là khả năng đánh đấm rất “cháy” của anh chàng.
Thor đã phải tập luyện vất vả thế nào cho Extraction ? ảnh 1
Các cảnh chiến đấu trong Extraction xứng đáng được đánh giá cao không chỉ vì chất lượng của chúng, mà còn là thái độ chuyên nghiệp từ dàn diễn viên. Thiết lập các chuỗi chiến đấu có nhịp độ nhanh và công phu như vậy đòi hỏi số lần thực hiện shot quay không hề nhỏ và chính Hemsworth cũng đã thừa nhận bản thân đã phải bỏ ngang một số công việc để đáp ứng nhu cầu tập luyện khắt khe trong các phân cảnh chiến đấu. Khác với Thor MCU, mang sức mạnh của thần sấm nên nam diễn viên chỉ việc lao vào băm bổ mà không cần quan trọng chiến thuật, còn lần này bài toán cho Hemsworth là khó khăn hơn cả khi đã không còn người bạn CGI ở cạnh bên.
Thor đã phải tập luyện vất vả thế nào cho Extraction ? ảnh 2
Nam diễn viên thú nhận rằng đây là một trong những thử thách lớn nhất của nghiệp diễn và anh đã chọn nước đi khá thông minh, lặp lại các chuyển động rồi ghi nhớ chúng như những lời thoại. Lâu rồi cũng thấm, Hemsworth cũng có thể làm quen với từng bước đi, đan xen một chuỗi các động liền mạch vào nhịp độ diễn xuất.

Hiện Extraction đang có mặt trên Netflix và bộ phim đang manh nha sản xuất mùa thứ hai khi đã dụ dỗ thành công Joe Russo của Marvel Studios đảm nhận khâu sản xuất cũng như viết kịch bản.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục