Thông tin quan trọng về iPhone 8 bất ngờ được hé lộ từ lập trình viên

Chia sẻ
Trong khi Apple vẫn giữ nguyên tắc không hé lộ bất cứ thông tin gì về chiếc flagship của mình thì tại sao hình ảnh về chiếc iPhone mới nhất vẫn bị rò rỉ, mới đây nhất là bởi một người lập trình viên phần mềm?

iphone 8

Khi lập trình viên người Brazil Guilherme Rambo nghe đến việc Apple ra mắt bộ phần mềm cho chiếc loa HomePod, anh ấy lập luận rằng đây không phải là một việc bình thường. Hấp dẫn bởi sự tò mò, Rambo đã tiến hành nghiên cứu bộ mã của phần mềm này và tìm ra được những thông tin đáng giá về một sản phẩm đang được mong đợi nhất hiện nay: iPhone 8. 

Theo đó, Apple không biết là vô tình hay hữu ý đã giấu một bộ tài liệu hướng dẫn về chiếc iPhone sắp ra mắt của mình trong phần mềm HomePod.  Từ đây, chúng ta có thể tin rằng những tin đồn từ trước đến nay về iPhone 8 dường như sẽ trở thành sự thật, bao gồm: viền màn hình mỏng hơn, không còn nút Home vật lý và cơ chế nhận diện khuôn mặt toàn diện. 

Điểm mấu chốt đầu tiên trong quá trình tìm hiểu của Rambo là việc HomePod thế hệ mới sẽ được phát hành với phần mềm iOS 11.0.2 vốn chưa được Apple chính thức phát hành. Từ đây, lập trình viên đã tìm ra tính năng nhận diện khuôn mặt bên cạnh cảm biến vân tay TouchID truyền thống. 

Cụ thể hơn, tính năng nhận điện khuôn mặt mới của Apple có thể sẽ được đặt tên là PearlID theo như những gì xuất hiện bên trong bộ mã. Không những phát hiện ra tính năng mới, Rambo còn vô tình tìm ra rằng tên mã sử dụng nội bộ của chiếc iPhone mới là D22. 

iphone 8
Gần như chắc chắn phím Home vật lí sẽ biến mất sau 10 năm đồng hành với các thế hệ iPhone

Tiếp theo, bên trong cấu trúc (framework) PasKit vốn được sử dụng bởi tính năng Wallet trên iOS, lập trình viên đã tìm ra một tập tin "Payment_glyph_phone-D22.caar." - một chuẩn định dạng Apple dùng để chứa những hình ảnh thiết kế dùng cho các thành phần chuyển động bên trong giao diện. Bằng tất cả những thông tin có được, Rambo đã dựng lên một bản phác thảo gần như hoàn hảo về chiếc iPhone 8 - khá trùng khớp với những tin đồn, hình ảnh rò rỉ trước đây. 

Cũng tại đây, Rambo đã tìm ra một tập tin video có tên gọi "Enrollment_Tutorial_Loop-D22" với chức năng dự đoán sẽ là dùng để hướng dẫn sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt với PearlID. 

Với thiết kế viền màn hình siêu mỏng, cụm phím Home vật lý chính thức biến mất sau 10 năm dài phát triển, iPhone 8 (hay có thể là iPhone Pro) sẽ là phiên bản chứng kiến nhiều sự thay đổi nhất đến từ Apple, kể từ ngày iPhone 4 ra mắt. Vẫn chưa biết TouchID có được tích hợp trên màn hình hoặc sẽ đưa ra phím nguồn to bất thường của iPhone 8, nhưng tính năng nhận diện khuôn mặt PearlID gần như chắc chắn sẽ là một trong những thứ được Apple giới thiệu kỹ nhất trong sự kiện sắp tới.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục