Thời lượng pin Galaxy S9 có tốt không?

Chia sẻ
Chiếc smartphone đầu bảng của Samsung là Galaxy S9 vừa được 2 chuyên trang Anandtech và Phonearena đánh giá pin với sự khác biệt rõ ràng giữa hai phiên bản chip.

Thời lượng pin Galaxy S9 có tốt không? ảnh 1

Chiếc smartphone đầu bảng của Samsung vừa được chuyên trang Anandtech đánh giá pin và nhận thấy khác biệt rõ ràng giữa hai phiên bản sử dụng chip khác nhau. Phiên bản S9 chạy chip Exynos 9810 có thời gian sử dụng giảm hẳn so với thế hệ tiền nhiệm là Galaxy S8. Cụ thể, với bài kiểm tra của trang PhoneArena cho thấy sự sụt giảm là 12%, còn với trang AnandTech là lên đến 30%.

Thời lượng pin Galaxy S9 có tốt không? ảnh 2
Bảng so sánh thời lượng sử dụng pin giữa các thiết bị của trang PhoneArena.

Để tìm hiểu về nguyên nhân của sự sụt giảm, AnandTech đã tiến hành giảm xung nhịp của con chip Exynos 9810 xuống còn 1,4GHz đồng thời giảm một nửa tốc độ quản lý bộ nhớ. Với sự điều chỉnh này, Galaxy S9 sẽ có hiệu năng hoạt động tương đương với Galaxy S8 vốn được trang bị chip Exynos 8895. Và điều khác biệt đã xảy ra khi thời lượng sử dụng pin của hai máy giờ đây là tương đương nhau. Từ đây có thể thấy rằng mẫu chip Exynos 9810 mang lại hiệu suất hoạt động mạnh mẽ nhưng đồng thời sử dụng nhiều điện năng hơn (và cũng có khả năng là bị rò rỉ điện năng nhanh hơn). Ở chiều ngược lại, mẫu flagship Samsung Galaxy S9+ có vẻ như không bị ảnh hưởng khi sở hữu thời lượng sử dụng pin tốt, tương đương thế hệ tiền nhiệm Galaxy S8+

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục