Thoát bị voi giày nhờ chiếc máy ảnh nhỏ xíu

Chia sẻ
Con voi hung hãn lao tới du khách, nhưng nó đứng sựng lại khi anh chàng này không chịu bỏ chạy mà giơ lên một chiếc máy ảnh nhỏ xíu. Thảm kịch đã không xảy ra, đúng là một tình huống thoát chết hy hữu...

Trong đoạn video, một khách du lịch đã bất cẩn khi đến rất gần con voi, thứ duy nhất anh ta mang theo có vẻ là một chiếc máy ảnh dạng Mirrorless (hoặc Compact, PnS). Sau một lúc dò xét và thấy nghi ngờ điều gì đó, con voi hung hãn lao tới sát người này, thật may là nó đã khựng lại khi chàng trai trẻ giơ lên một chiếc máy ảnh nhỏ.
Cũng có thể thảm kịch đã không xảy ra vì anh chàng kia không hoảng hốt quay lưng bỏ chạy, thái độ bình tĩnh giơ chiếc máy lên khiến con voi bị bất ngờ (tưởng như chính người này muốn dụ nó lao đến và dùng vật thể lạ trên tay để xử lý nó). Nếu cậu ta mà bỏ chạy thì nhất định sẽ bị nó tấn công.
Thật may mắn cho tay máy nghiệp dư này vì không ai biết được điều gì sẽ xảy ra nếu con voi không dừng lại.
Chụp ảnh hoang dã là một công việc rất gian nan và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Thông thường, nhiếp ảnh gia phải tiếp cận những loài động vật hoang dã từ xa nhờ ống kính tele. Nếu muốn đến gần chúng thì phải được trang bị những dụng cụ phòng vệ cần thiết hoặc đi cùng các lực lượng bảo vệ hiểu biết về đời sống hoãng dã tại địa phương. Chẳng hạn như video dưới đây, có tới 2 người đàn ông cầm trên tay súng gây mê và sẵn sàng bóp cò nếu con voi lao tới tấn công khách tham quan.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục