Thiếu niên 16 tuổi tại Ấn Độ bị đau tim vì chơi PUBG Mobile

Chia sẻ
Tương tự những game online khác, nếu chơi PUBG quá lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một thiếu niên Ấn Độ đã qua đời vì chơi liên tục tựa game này suốt 6 tiếng đồng hồ.

Theo Mashable, Furkhan Qureshi - thiếu niên 16 tuổi sống tại bang Madhya Pradesh - đã qua đời vào tháng 5 năm nay sau khi chơi PUBG Mobile liên tục 6 giờ đồng hồ. Trước khi ngất xỉu và được đưa tới bệnh viện, Furkhan thể hiện sự tức giận với các người chơi trong game, tới mức ném bỏ điện thoại của mình.

Chơi game quá nhiều có thể dẫn đến trụy tim. Ảnh: Mashable.
Sau những nỗ lực sốc điện và tiêm thuốc trợ tim của bác sĩ nhưng Furkhan vẫn không qua khỏi. Thời gian trước đây, thiếu niên này từng là một vận động viên bơi lội với thân hình khỏe mạnh. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe ngày một xấu đi sau khi Furkhan chơi PUBG Mobile.
Lý do cái chết là bởi sự phấn kích lúc chơi game đã làm tăng đột ngột lượng adrenaline, dẫn tới trụy tim. Bi kịch này không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra có liên quan đến game online. Tổ chức Y tế thế giới đã xem việc chơi game là hành vi gây sao nhãng. Quá chú tâm vào game và bỏ qua các hoạt động quan trọng khác dẫn đến sức khỏe sa sút.
Vụ việc có liên quan đến PUBG này nhắc nhở cộng đồng chơi game về 2 khái niệm là giải trí và nghiện. Trước sự phổ biến của lối sống gắn liền với thiết bị điện tử và màn hình, các chuyên gia đang lo lắng số lượng người nghiện game đang ngày một gia tăng.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục