Thiếu hụt chất bán dẫn dẫn đến thị trường smartphone toàn cầu giảm 6%

Chia sẻ
 

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang đối mặt với sự thiếu hụt chất bán dẫn để đáp ứng nhu cầu.

Thiếu hụt chất bán dẫn dẫn đến thị trường smartphone toàn cầu giảm 6% ảnh 1
Samsung là nhà cung cấp chất bán dẫn hàng đầu với 23% thị phần. Xiaomi đã đánh mất vị trí thứ 2 mà hãng đã giành được vào đầu năm nay sau khi Apple giành lấy vị trí này nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 13 nên giờ họ chỉ ở vị trí thứ 3 với 14% thị phần. Thứ hạng 4 và 5 hiện do Vivo và OPPO đang nắm giữ , cả hai đều chiếm 10% thị phần.

Ben Stanton, Nhà phân tích chính của Canalys nhận xét: “Ngành công nghiệp smartphone đang cố gắng tối đa hóa việc sản xuất các thiết bị tốt nhất có thể. Về phía nguồn cung, các nhà sản xuất chipset đang tăng giá để tránh việc đặt hàng quá nhiều, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu ”.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip có thể sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022. Điều này, kết hợp với chi phí vận chuyển toàn cầu cao, sẽ đẩy giá bán lẻ thiết bị lên cao hơn nữa.

Thiếu hụt chất bán dẫn dẫn đến thị trường smartphone toàn cầu giảm 6% ảnh 2

Cùng với đó, sự thiếu hụt chip cũng dẫn đến những thay đổi liên quan đến thông số kỹ thuật thiết bị và số lượng đặt hàng từ nhà cung cấp điện thoại thông minh. Điều này rất quan trọng vì họ phải chọn từ các thành phần có sẵn hiện có thay vì thoải mái như ngày trước. Có rất ít khả năng smartphone sẽ được giảm giá mạnh trong vòng 1 năm tới. Mặt khác, các công ty smartphone có tỷ suất lợi nhuận ít nên xem xét kết hợp các thiết bị khác, chẳng hạn như thiết bị đeo và IoT, để cung cấp các lựa chọn khác cho khách hàng.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục