Thiết kế tuyệt tác của Oppo Find X3 Pro thắng giải thưởng lớn

Chia sẻ
 
Cụm camera đặc biệt cùng mặt kính của Find X3 dễ dàng vượt qua những đối thủ cạnh tranh.
Oppo Find X3 Pro mới đây đã chiến thắng trong cuộc đua cho The Red Dot Product Design Award. Flagship nổi bật nửa đầu 2021 đã đánh bại nhiều đối thủ, gây ấn tượng cho ban giám khảo qua mô tả “space-age elegance” and “futuristic flourishes”.
Thiết kế tuyệt tác của Oppo Find X3 Pro thắng giải thưởng lớn ảnh 1
Tất nhiên khi nói đến thiết kế của X3 Pro, tất cả đều nghĩ đến mặt lưng bằng kính bắt mắt. Xây dựng hoàn toàn bằng kính nguyên khối, không có khe hở và đường nối ở cụm camera. Để cân bằng giữa thân máy mỏng và cụm camera sau hùng hậu, OPPO đã đầu tư rất nhiều chi phí để tạo ra một mặt kính cong mà người dùng công nghệ chưa từng có cơ hội được tiệm cận.
Thiết kế tuyệt tác của Oppo Find X3 Pro thắng giải thưởng lớn ảnh 2
OPPO đã sử dụng hơn 2.000 điểm kiểm soát thiết kế trên toàn bộ mặt lưng. Toàn bộ tấm kính được đặt trong khuôn 3D có độ chính xác cao và sau đó được đưa vào rèn nóng 3D ở 700°C, sau đó một lỗ được đánh bóng bằng CNC. Thời gian sản xuất của mỗi tấm kính mặt sau Find X3 Pro và Find X3 kéo dài tới 40 giờ, để kính có thể chảy ra, ôm trọn phần camera và khung kim loại. Chưa kể tỷ lệ lỗi trong sản xuất của mặt kính này thấp hơn nhiều so với kính phẳng thông thường hoặc kính 3D do quá trình phức tạp.
Tỉ mỉ hơn, với biến thể màu Gloss Black, mặt kính đã được tráng men sứ để đạt được độ bóng cao trong khi lớp phủ Xanh Dương lại đi theo thiên hướng khác, thêm lớp hoàn thiện chống chói cho kính mờ.
Theo gsmarena

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục