Thiết bị điện tử phổ biến nào có tỷ lệ khấu hao chậm nhất?

Chia sẻ
 

Các sản phẩm đắt tiền thường mất giá nhanh hơn nhiều so với các sản phẩm khác, vậy đâu mới là sản phẩm có tỷ lệ khấu hao chậm nhất?

Thiết bị điện tử phổ biến nào có tỷ lệ khấu hao chậm nhất? ảnh 1
SellCell là một trang web chuyên mua bán các thiết bị điện tử đã qua sử dụng tại Mỹ, mới đây, họ đã công bố nghiên cứu để xem tốc độ mất giá của một số thiết bị điện tử phổ biến. Họ phát hiện ra rằng Sony PlayStation 5 Digital Edition có tốc độ khấu hao chậm nhất. Mặc dù đã có mặt trên thị trường hơn 18 tháng nhưng nó chỉ mất 0,8% giá trị. Một máy chơi game khác là Microsoft Xbox Series X đã mất 21% giá trị kể từ khi phát hành. Mọi thứ còn tồi tệ hơn nhiều với Switch OLED của Nintendo khi mất tới 31,4% giá trị kể từ khi ra mắt.
Thiết bị điện tử phổ biến nào có tỷ lệ khấu hao chậm nhất? ảnh 2

Đối với smartphone, iPhone 13 là chiếc máy khấu hao chậm nhất khi chỉ mất trung bình 27,5% trên tất cả các phiên bản trong khi đó iPhone SE 2022 mất tới 47,1%. Nhưng con số đó vẫn còn thấp nếu so với tỉ lệ mất giá của Google Pixel 6 là 48,5% và của Samsung Galaxy S22 là 51,6%.

Thiết bị điện tử phổ biến nào có tỷ lệ khấu hao chậm nhất? ảnh 3

Cuối cùng là iPad, kết quả nghiên cứu cho thấy iPad Pro 11 thế hệ thứ 3 (2021) đã mất 42,3% giá trị kể từ khi ra mắt cách đây 12 tháng còn Galaxy Tab S8 đã mất tới 65,4% giá trị chỉ trong hai tháng. Apple rõ ràng giữ giá lâu hơn so với các đối thủ, ngay đến Apple Watch Series 7 có tỷ lệ mất giá 58,2% trong bảy tháng nhưng cũng chưa bằng Samsung Watch 4 mất giá tới 76,0%.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục