Thị trường smartphone trong nửa đầu năm 2020 sẽ giảm 10,6%

Chia sẻ
 
Theo dự báo của IDC, do ảnh hưởng của virus Corona, thị trường smartphone trên toàn thế giới sẽ giảm 10,6% doanh số trong nửa đầu năm 2020.

Thị trường smartphone trong nửa đầu năm 2020 sẽ giảm 10,6% ảnh 1
Trước khi virus Corona bùng phát tại nhiều quốc gia, thị trường smartphone được dự báo là sẽ tăng trưởng nhẹ trong năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích đã phải đánh giá lại tình hình thị trường khi diễn biến dịch bệnh đã trở nên phức tạp hơn vào tháng trước. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ khiến doanh số smartphone trên toàn cầu sẽ sụt giảm 10,6% trong nửa đầu năm nay và giảm 2,3% cả năm. 
Nguyên nhân chính đến từ việc các chuỗi cung ứng bị gián đoạn, các nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Trung Quốc buộc phải ngừng hoạt động trong nhiều tuần qua. Dự kiến, phải đến quý 3/2020 thì mọi thứ mới trở lại bình thường. Đặc biệt, tại thị trường Trung Quốc, doanh số smartphone trong Q1/2020 ước tính suy giảm tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

IDC cũng nhận định rằng năm 2021 thị trường smartphone trên toàn cầu sẽ tăng trưởng trở lại với mức tăng trưởng ước tính là 6% hàng năm do nhu cầu cho thiết bị cầm tay 5G.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục