Thị trường máy tính bảng toàn cầu tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Chia sẻ
Quý 2/2022 chứng kiến mức tăng 16.7% sản phẩm bán ra cùng thương hiệu đứng đầu thị trường không gì khác ngoài Apple.
 
Theo một báo cáo từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), doanh số máy tính bảng đã chứng kiến một bước nhảy vọt trên thị trường từ quý 2 năm 2021. Bản thống kê còn liệt kê năm nhà sản xuất máy tính bảng hàng đầu trên thế giới và không ngạc nhiên khi Apple đã xuất xưởng nhiều sản phẩm nhất. Cụ thể, nhà Táo bán được khoảng 12,6 triệu chiếc, tỷ lệ giảm 2,89% so với 12,9 triệu đơn vị của năm ngoái, nhưng con số này vẫn là rất ấn tượng.

Samsung đứng ở vị trí thứ hai đi kèm một sự sụt giảm đáng lo ngại hơn khi trong quý 2, hãng đã đã gửi đến tay khách hàng khoảng 7,3 triệu tablet, tương đương 10,63% đơn vị mất đi so với mức 8,2 triệu của năm ngoái.

Galaxy Tab S8 family image 1111

Amazon xếp thứ ba cùng 5,5 triệu sản phẩm được tiêu thụ, ghi nhận mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái là 26,92%. Lenovo đứng thứ 4 với 3,5 triệu thiết bị bán ra và cuối cùng là Huawei giữ nguyên thành tích 2,1 triệu máy tính bảng được đóng gói.

Comprar iPad de 10,2 polegadas - Apple (BR)

Phần còn lại của thị trường đạt tổng cộng 9,4 triệu người tiêu dùng, tăng khoảng 16,7% so với 8,1 triệu khách hàng năm ngoái. Covid-19 và xu hướng trực tuyến cho hoạt động học tập, làm việc biến máy tính bảng trở thành một sản phẩm thiết yếu, nên chính vì lý do này, các nhà phân tích cũng có cơ sở để đặt niềm tin vào khả năng mở rộng thị trường trong 3 tháng tiếp theo.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục