Thị phần smartphone: Samsung giữ ngôi đầu, Apple tăng nhẹ, Xiaomi bứt tốc

Chia sẻ
Công ty nghiên cứu thị trường Canalys đã tiết lộ dữ liệu mới về thị phần smartphone tại thị trường châu Âu. Trong đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung tiếp tục giữ ngôi đầu khi thị phần chiếm khoảng 35,7%.

Theo sau Samsung là Huawei, công ty đã giành được thị phần khoảng 22,2% và công ty Apple có trụ sở tại Mỹ chiếm vị trí thứ ba với khoảng 18,6%. Xiaomi, thương hiệu nhà Trung Quốc đứng thứ tư với thị phần chiếm 10,5%.

Bây giờ, Lu Weibing, giám đốc điều hành của công ty Xiaomi đã tuyên bố rằng, công ty hiện đang nhắm đến mục tiêu chiếm lĩnh thị trường châu Âu, soán ngôi Samsung và Apple để có được thị phần lớn hơn tại thị trường châu Âu.

Trong quý 3 năm nay, tức là quý 3 năm 2019, Xiaomi chiếm 10,5% thị trường châu Âu, với mức tăng trưởng 73%, xuất xưởng được 5,5 triệu chiếc điện thoại thông minh.

Thị phần smartphone: Samsung giữ ngôi đầu, Apple tăng nhẹ, Xiaomi bứt tốc  ảnh 1

Trong khi đó, Samsung đã bán được 18,7 triệu chiếc, Huawei xuất xưởng 11,6 triệu chiếc smartphone và Apple là 9,8 triệu trong quý 3 năm nay. HMD Global đứng thứ ba trên thị trường smartphone với 1,8% thị phần và hơn 900.000 thiết bị được bán ra.

Xiaomi đã phát triển nhanh chóng ở một số thị trường, bao gồm cả Ấn Độ. Theo nghiên cứu của Counterpoint, Xiaomi đang thống trị thị trường điện thoại thông minh trực tuyến Ấn Độ với thị phần khoảng 38% trong khi Realme là thương hiệu đứng thứ hai với mức tăng trưởng 4,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn tại thị trường bán hàng trực tuyến ở Ấn Độ, Samsung đứng thứ ba, trong khi đó Vivo và OnePlus đã giành được vị trí thứ tư và thứ năm trong khi Vivo đứng đầu trong làng phân khúc thiết bị cấp thấp.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục