Thị phần iPhone lần đầu tiên vượt qua Android tại thị trường Mỹ

Chia sẻ
Đây được coi là một cột mốc quan trọng của Apple kể từ lần đầu ra mắt iPhone.   

Mỹ là thị trường smartphone lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, không giống như hai thị trường lớn hàng đầu, Mỹ dường như là sân chơi của một mình Apple. Không quan trọng sản phẩm được Apple sản xuất là gì, đắt tiền hay không, người Mỹ sẽ mua nó. Điều này được coi là thế mạnh của Apple tại thị trường Mỹ khi cạnh tranh với các smartphone Android . Mỹ cũng là thị trường duy nhất mà chỉ một thương hiệu smartphone có thể đánh bại các thương hiệu khác.

Thị phần iPhone lần đầu tiên vượt qua Android tại thị trường Mỹ       ảnh 1

Kể từ khi ra mắt vào năm 2007, thị phần của iPhone của Apple tại Mỹ đã phải cạnh tranh rất nhiều với tất cả các thương hiệu Android, một số thương hiệu Android đã có những bước đi trước Apple. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi trong quý thứ hai của năm nay. Theo Counterpoint Research, thị phần smartphone của Apple tại thị trường Mỹ hiện vượt quá 50%. Đây là con số cao nhất Apple đạt được kể từ khi ra mắt iPhone và là một cột mốc quan trọng cho công ty.
Trong khi Apple có hơn 50%, thị phần, phần còn lại là hơn 150 mẫu điện thoại Android với 2 công ty dẫn đầu là Samsung và Lenovo. Jeff Fieldhack, giám đốc phân tích tại Counterpoint, cho biết: " Trong 4 năm qua đã có sự thay đổi lớn khi người dùng chuyển từ Android sang iOS. Đây là một cột mốc quan trọng mà chúng ta có thể thấy ở các nước phát triển trên thế giới.”
Ngoài doanh số bán các smartphone mới ra mắt, dữ liệu này cũng bao gồm hàng triệu người dùng đã tham gia vào hệ sinh thái Apple tại thị trường secondhand, cũng như người dùng sử dụng iPhone các đời cũ hơn. Trong báo cáo thu nhập vào tháng 7 năm nay, Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri nói rằng năng suất lắp đặt chính là chìa khóa cho tăng trưởng kinh doanh của Apple. Con số tăng trưởng tiếp tục gia tăng, với mức cao nhất mọi thời đại ở mọi quốc gia và mọi loại dịch vụ, đây là một thành tựu rất quan trọng.
GizChina

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục