Thêm phần mềm Việt vào top 10 ứng dụng Android miễn phí

Chia sẻ
Mới lọt vào top 10 ứng dụng miễn phí trên Play Store là bộ gõ tiếng Việt La Bàn (Laban Key) của tác giả Phạm Kim Long, cũng là sản phẩm thứ ba của công ty VNG. 
Thêm phần mềm Việt vào top 10 ứng dụng Android miễn phí ảnh 1
Sự tăng trưởng mạnh của các smartphone Android giá rẻ tại Việt Nam đã giúp cho kho ứng dụng Play Store của Google nhận được lượng tải ứng dụng rất lớn. Tại Việt Nam, ứng dụng OTT của VNG là Zalo cũng đã vượt qua mốc 10 triệu lượt tải và hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng, thứ hai là Zing MP3. Trong khi đó Laban Key là một bộ gõ của tác giả Phạm Kim Long - một lập trình viên nổi tiếng vì phát triển bộ gõ Unikey hoàn toàn miễn phí cho thế hệ máy Windows, Mac OS và Linux. 
Trước đây người dùng Android hầu như chỉ có thể dùng những bộ gõ tiếng Việt được các nhà sản xuất tích hợp sẵn hoặc của Google với việc bỏ dấu khá bất tiện, hoặc dùng GoTiengViet của tác giả Trần Kỳ Nam song lại thiếu sự cập nhật cho nền tảng Android mới. Laban Key đã giải quyết được cả hai vấn đề này, bên cạnh tính năng bỏ dấu khá thông minh, ứng dụng này vẫn được tích “đặc sản” từ Unikey như gõ autocorrect, gõ bằng cách vuốt trên các phím chữ (swift)… 
Ngoài nền tảng Android, Laban Key hiện cũng đã có mặt trên hệ điều hành iOS của Apple

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục