Thêm bằng chứng cho thấy Pixel 5 sẽ dùng chip Snapdragon 765

Chia sẻ
 
Thông thường, những thế hệ smartphone Pixel sẽ luôn được Google trang bị cho những bộ xử lý mạnh mẽ nhất. Nhưng điều này có thể thay đổi kể từ thế hệ Pixel 5 sắp tới.

Thêm bằng chứng cho thấy Pixel 5 sẽ dùng chip Snapdragon 765 ảnh 1
Thời gian qua, giới thạo tin đã chia sẻ một thông tin cho biết Google Pixel 5 sẽ không còn được trang bị chip xử lý Snapdragon 800 series của Qualcomm. Thay vào đó sẽ là dòng chip tầm trung Snapdragon 765/765G/768G. Về cơ bản, cả 3 con chip này đều có cấu trúc phần cứng tương tự nhau, khác biệt lớn nhất nằm ở xung nhịp CPU và GPU.
Mới đây, thêm một bằng chứng đến từ thành viên cao cấp cstark27 của tại diễn đàn XDA-Developer để xác nhận thông tin trên. Theo đó, thành viên này đã tìm thấy thông tin về Pixel 5 thông qua file APK Google Camera 7.4 bị rò rỉ. Dữ liệu xác nhận rằng “Sunfish” được cho là của Pixel 4a sẽ sử dụng chip xử lý Snapdragon 730. Trong khi hai model khác là “Redfin” và “Bramble” (được cho là Pixel 5 và Pixel 5XL) sẽ sử dụng một trong những biến thể của Snapdragon 765.

Một số nguồn tin cho biết Pixel 4a sẽ có giá bán dự kiến là 350 USD cho phiên bản 128GB (và có thể là 300 USD cho phiên bản 64GB). Đây là mức giá rất cạnh tranh khi so sánh với mức giá 400 USD của iPhone SE 2020 phiên bản 64GB bộ nhớ. Chip Snapdragon 730 có CPU và GPU gần như tương đương (mặc dù tốc độ xung nhịp thấp hơn) và modem cũ hơn so với Snapdragon 765. Tuy nhiên, hiệu năng thực tế của con chip này cũng không phải là quá tệ khi so với mức giá 350 USD.

Trong khi đó, Pixel 5 dự kiến sẽ có giá bán cao gấp đôi, ở mức 700 USD. Mặc dù mức giá này còn thấp hơn 100 USD so với thế hệ Pixel 4 nhưng doanh số của thế hệ này quá ảm đạm khiến cho hai thành viên cao cấp của Google đã phải rời công ty. Vì vậy, dù có mức giá rẻ hơn so với thế hệ tiền nhiệm nhưng Pixel 5 với một con chip xử lý tầm trung cũng sẽ khó có thể làm thỏa mãn người dùng.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục