The White Headphones WH1 – Cực phẩm tai nghe chế tác thủ công từ gỗ maple của Grado Labs

Chia sẻ
 
Grado Labs – nhà sản xuất tai nghe và kim đĩa than nổi tiếng của Mỹ vừa ra mắt The White Headphones WH1 được cho là phiên bản “tân trang” của mẫu Grado GS1000e với thiết kế tuyệt đẹp, trang bị nhiều công nghệ tối ưu âm thanh đặc biệt và số lượng sản xuất giới hạn trên toàn cầu.

The White Headphones WH1 – Cực phẩm tai nghe chế tác thủ công từ gỗ maple của Grado Labs ảnh 1
The White Headphones WH1 có thiết kế mở, dạng đeo on-ear, điểm nhấn là phần đệm cushion đen tương phản với ear-cup màu trắng mang đến sự khác biệt hoàn toàn trong dòng Statement Series của Grado. Toàn bộ ear-cup của Grado White Headphones WH1 được làm từ gỗ maple (gỗ Thích), sơn trắng như gốm, bề mặt xử lý nhám mịn. Buồng âm bên trong được hãng thiết kế tối ưu cộng hưởng, cùng hệ thống thoát âm nhỏ gọn mới giúp tăng khối lượng của toàn bộ ear-cup gỗ, tương tự như việc bạn sẽ có một thùng loa dày, ổn định hơn, âm thanh tái tạo sẽ có nền âm vững, đầy nền và bass sâu hơn. Ngoài ra, sử dụng vật liệu gỗ thích làm ear-cup, Grado cho biết sẽ cho âm thanh tổng thể có màu "ấm", tự nhiên với dải cao mượt hơn so với các vật liệu khác.  
Headband của tai nghe này được làm bằng da dày bản lớn, có độ êm và đàn hồi tốt. Hơn nữa, WH1 sử dụng loại dây cáp 12 lõi độc quyền của Grado giúp giảm độ nhiễu xuống thấp nhất, nâng cao tốc độ truyền tín hiệu. Tất cả đều được làm thủ công tại trụ sở Grado Labs, Brooklyn.

The White Headphones WH1 – Cực phẩm tai nghe chế tác thủ công từ gỗ maple của Grado Labs ảnh 2
Mẫu tai nghe sử dụng driver dynamic có đường kính lớn 50mm được "tune" riêng để có thể phối hợp trình diễn tối ưu với phần ear-curp bằng gỗ maple, tạo nên một âm trường rộng lớn. Sự kết hợp này là quá trình khai thác và hòa hợp giữa mỗi driver với ear-cup bằng gỗ nhằm mang lại một trải nghiệm về không gian âm thanh với độ chính xác hài âm cao, âm hình tách biệt rõ ràng và trung thực.
Một điểm đặc biệt ấn tượng của The White Headphones WH1 là việc Grado đã phải cất công chọn từng cặp driver một với các thông số về trở kháng, dải tần, độ nhạy gần giống nhất để đảm bảo độ cân bằng "matching" tối đa cho mỗi tai nghe. Công việc này tốn rất nhiều tài nguyên về thời gian và con người.
Với trở kháng đến 32ohms, dải tần đáp ứng 14Hz – 28kHz, WH1 dễ dàng phối ghép với các amplifier hoặc headamp, đi kèm là một đầu chuyển mạ vàng 6.5mm.

The White Headphones WH1 – Cực phẩm tai nghe chế tác thủ công từ gỗ maple của Grado Labs ảnh 3
Theo chia sẻ từ ông John Grado – CEO của Grado Labs thì mẫu tai nghe WH1 lấy cảm hứng từ một trong những bản thu âm yêu thích nhất của gia đình ông. Ông còn nhận định rằng “The White Headphones ghi dấu ký ức về một album, hoặc thậm chí chỉ là một bài hát duy nhất trong cuộc đời của mỗi con người”. Tuy chúng ta không chắc rằng ông đang ám chỉ đến album nào, nhưng cảm hứng mà chiếc tai nghe mang lại thật sự đáng giá từng đồng.

The White Headphones WH1 – Cực phẩm tai nghe chế tác thủ công từ gỗ maple của Grado Labs ảnh 4
The White Headphones sẽ sớm có mặt trên thị trường Mỹ và Anh với mức giá từ 991,1 USD (khoảng 23 triệu đồng) với số lượng “rất hạn chế”.

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục