Thế vận hội Tokyo sẽ sử dụng thiết bị đeo tai để tránh say nắng cho nhân viên

Chia sẻ
 

Mùa hè ở Tokyo nổi tiếng là nóng và ẩm ướt vì vậy những thiết bị đeo tai sẽ giúp nhân viên tại Olympic Tokyo 2020 tránh được say nắng.

 
Thế vận hội Tokyo sẽ sử dụng thiết bị đeo tai để tránh say nắng cho nhân viên ảnh 1
Mùa hè ở Tokyo không chỉ nóng mà còn cực kỳ ẩm ướt nên rất dễ gây ra các bệnh mùa hè. Nhiều người lo ngại rằng Thế vận hội Tokyo sắp tới sẽ dẫn đến sự gia tăng các ca say nắng, đây chắc chắn là một vấn đề lớn khi các dịch vụ y tế vốn đã quá mỏng do đại dịch. Để giúp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên của Thế vận hội, Alibaba đã thiết kế một thiết bị để theo dõi nhiệt độ cơ thể và nhịp tim của họ.
Thế vận hội Tokyo sẽ sử dụng thiết bị đeo tai để tránh say nắng cho nhân viên ảnh 2
Các nhân viên của Thế vận hội sẽ đeo một thiết bị thông minh trong tai để theo dõi chỉ số cơ thể và chỉ số môi trường, thông tin sẽ được thu thập thông qua máy đo ứng suất nhiệt được lắp đặt ở tất cả các địa điểm thi đấu. Dữ liệu đó sau đó sẽ được gửi đến trung tâm theo dõi qua công nghệ điện toán đám mây để xác định mức độ rủi ro say nắng trong thời gian thực cho mỗi người dùng. Những người có nguy cơ bị say nắng cao sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại của họ, cùng với các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị, chẳng hạn như uống nhiều nước càng sớm càng tốt.
Vào năm 2020, Tokyo có gần 200 ca tử vong do nắng nóng, vì vậy Thế vận hội Tokyo có thể là Thế vận hội nóng nhất lịch sử. Năm 1964 Olympic cũng được tổ chức ở Tokyo và ban tổ chức đã phải dời lịch thi đấu sang tháng 10 vì thời tiết nắng nóng. Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới năm nay sẽ không được dời lịch thêm và sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7 nên thời gian sắp tới các biện pháp phòng ngừa nắng nóng như công nghệ chống say nắng của Alibaba phải được áp dụng. Các vận động viên và nhân viên cũng cần chú ý đảm bảo sức khỏe để Thế vận hội có thể diễn ra tốt nhất.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục