The Rock: Gã du mục kế nghiệp Hugh Jackman thời kỳ siêu anh hùng hiện đại

Chia sẻ
Tiếp bước huyền thoại người Úc trong vai diễn Người Sói, The Rock "Dwayne Johnson" liệu có thể tạo nên thương hiệu đơn độc biểu tượng trong dòng phim siêu anh hùng?  
Black Adam live-action đã lãng phí một thời gian khoảng thời gian tương đối để thực sự bắt đầu đi vào hoạt động chuyên môn. Tuy nhiên, bộ phim về đối trọng của Shazam luôn duy trì được mức độ quan tâm lớn từ phía khán giả bất chấp thông tin phía sau ống kính được Warner Bros. tung ra chỉ là nhỏ giọt. Câu trả lời cho sự trái ngược này dễ dàng để hiểu khi nhìn vào vị trí ngôi sao chính của Black Adam, một á thần đúng nghĩa bước ra từ trong các trang truyện và hơn cả là biểu tượng của giới trẻ trong điện ảnh hiện đại, Dwayne Johnson hay The Rock phi thường. Tình yêu của chàng cơ bắp với vai diễn là không thể phủ nhận, khi dù vẫn theo sát lịch trình làm việc bận rộn để trở thành nam diễn viên kiếm tiền nhiều nhất trong vòng hai năm trở lại đây do tờ Forbes công bố, Dwayne chẳng quên chia sẻ những status hào hứng xung quanh vai diễn siêu anh hùng DCEU của mình.
The Rock: Gã du mục kế nghiệp Hugh Jackman thời kỳ siêu anh hùng hiện đại ảnh 1
Trùng hợp thay, thời điểm mà COVID-19 trì hoãn mọi thứ lại đem đến bước tạo đà thuận lợi cho các dự án của DCEU làm nóng máy tiếp thị, để rồi sự kiện DC FanDome đen đến trọn gói những gì mà khán giả có thể chờ đợi trong một năm 2020 đáng quên. The Rock trong lớp phủ Black Adam giáng trần, bất ngờ hơn là Justice Society of America mà không ai nghĩ đến để nhấn mạnh nguồn gốc khắc nghiệt của nhân vật tiêu đề.
The Rock: Gã du mục kế nghiệp Hugh Jackman thời kỳ siêu anh hùng hiện đại ảnh 2
Johnson nhấn mạnh quá khứ Black Adam từng là một nô lệ tìm được sự tự do sau khi các vị thần ban cho sức mạnh, đi kèm theo đó là sự mơ hồ về đạo đức quen thuộc mỗi khi tình huống phàm nhân trong lớp phủ thần thành được trình bày. Và như tiêu đề bài viết đã đề cập, liệu Warner Bros. có đang manh nha xây dựng bóng dáng Wolverine của Hugh Jackman trong DCEU
The Rock: Gã du mục kế nghiệp Hugh Jackman thời kỳ siêu anh hùng hiện đại ảnh 3
Tất nhiên nên nhớ rằng, Wolverine nổi tiếng hơn dưới tư cách một thú săn mồi chết người, phong thái thô lỗ, cộc cằn chẳng ngán bất cứ ai. Black Adam có lẽ sẽ không được đóng đinh vào hình tượng máu lạnh như vậy mà sự tương đồng ở đây đến từ những bi kịch và nỗi đau trong quá khứ đã làm nên danh xưng nhưng cũng đồng thời đặt họ vào hoàn cảnh kẻ lạc lõng trong tập thể siêu năng lực khác.
The Rock: Gã du mục kế nghiệp Hugh Jackman thời kỳ siêu anh hùng hiện đại ảnh 4
Gần hai thập kỷ X-Men của Fox triển khai, Logan là một trong những thành viên dễ nhận biết nhất của nhóm Dị Nhân, tuy nhiên khác với những Cyclops, Jean Grey hay Storm, trường đoạn phim của Hugh Jackman chỉ thực sự đắt giá khi anh trở thành “người ngoài cuộc” và thành công của những bộ phim solo Người Sói là minh chứng rõ ràng nhất. Câu chuyện pha trộn giữa đau khổ và chiến thắng, nguồn gốc thần thoại của Black Adam chẳng thể ăn ý với Justice League và nên được thiết kế riêng để đi một mình, va chạm với bất kỳ metahumans nào khác mà thần sấm gặp trên đường đi.
The Rock: Gã du mục kế nghiệp Hugh Jackman thời kỳ siêu anh hùng hiện đại ảnh 5
Nếu muốn đặt câu chuyện kịch bản sang một bên, Hugh Jackman và Dwayne Johnson đều dễ dàng trở thành thỏi nam châm mạnh sức hút bất chấp thành bại của tác phẩm nếu nhìn vào sự nghiệp trong môn nghệ thuật thứ 7 từ khi nở rộ của cả hai. Nếu khán giả xem X-Men vì Hugh Jackman và nam diễn viên người Úc là lý do khiến nhượng quyền còn lăn bánh thì chẳng có lý do gì The Rock không thể tái hiện viễn cảnh tương tự.
The Rock: Gã du mục kế nghiệp Hugh Jackman thời kỳ siêu anh hùng hiện đại ảnh 6
Black Adam có thể là lằn ranh phân định giữa khái niệm anh hùng và nhân vật phản diện, kiểu cá tính xung đột với những bức xúc của xã hội tuy không còn mới mẻ nhưng chưa thực sự có sức nặng trong điện ảnh và The Rock có thể sẽ tiếp bước Hugh Jackman trở thành gã du mục trong dòng phim siêu anh hùng thịnh hành thời kỳ tiếp theo.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục