Thẻ nhớ NanoSD của Huawei có tốc độ ghi đọc thế nào?

Chia sẻ
Tuy được giới thiệu cùng lúc với bộ ba flagship Mate 20 series thế nhưng người dùng có rất ít thông tin về công nghệ thẻ nhớ siêu nhỏ gọn của Huawei. 

Thẻ nhớ NanoSD của Huawei có tốc độ ghi đọc thế nào? ảnh 1

NanoSD là bước đột phá mới trong việc thu gọn kích thước vốn cũng đã rất nhỏ của thẻ nhớ di động. Thẻ sử dụng kiểu kiến trúc eMMC 4,5 đạt chuẩn tốc độ UHS-I U3 cho khả năng đọc tối đa lên đến 90MB/s. Mới đây một số bài benchmark trên mạng Internet đã phần nào thể hiện được khả năng hoạt động của dòng sản phẩm này. Cụ thể, tốc độ ghi đọc của NanoSD không nhanh hơn mà chỉ ngang bằng với thế hệ microSD khi tốc độ đọc ghi tối đa lần lượt là 74MB/s và 83MB/s. Trong khi đó, tốc độ đọc ghi trung bình cũng không quá khác biệt, 70MB/s và 73BM/s. Như vậy một file nén 6,7GB được copy vào NanoSD sẽ mất khoảng hơn 1 phút 30 giây.

Thẻ nhớ NanoSD của Huawei có tốc độ ghi đọc thế nào? ảnh 2

Hiện tại chỉ có duy nhất một dòng thẻ 128GB do Toshiba sản xuất và giá bán cũng khá đắt đỏ, hơn 1,5 triệu đồng. Trong tương lai gần, NanoSD sẽ đón nhận thêm 2 dung lượng phổ biến nữa là 64GB và 256GB. Tất nhiên để công nghệ này phát triển hơn nữa, cần có sự tham gia của các nhà sản xuất khác thay vì chỉ Huawei như hiện tại. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục