Thẻ microSD giờ đã có dung lượng 1,5TB rồi

Chia sẻ
Vào năm 2014, thẻ nhớ microSD 128GB đầu tiên trên thế giới được ra mắt. 8 năm sau con số đó bây giờ đã là 1,5TB.

Thẻ microSD giờ đã có dung lượng 1,5TB rồi ảnh 1
Mới đây, tại hội nghị Embedded World 2022 đang diễn ra ở Nuremberg, Đức, dòng thẻ nhớ microSD i400 mới của Micron đang được sản xuất bằng quy trình NAND 3D 176 được công bố. Dòng sản phẩm này tập trung vào hiệu suất và độ bền, được định vị chủ yếu dành cho các thiết bị an ninh video như camera hành trình, camera của cảnh sát và các giải pháp an ninh gia đình.
Thẻ microSD giờ đã có dung lượng 1,5TB rồi ảnh 2

Nổi bật nhất là thẻ nhớ microSD có dung lượng lên tới 1,5TB lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện. Với dung lượng khủng như vậy, bạn có thể lưu đến 120 ngày quay liên tục nhưng chưa rõ ở độ phân giải, tốc độ khung hình và mức độ nén nào. Thẻ microSD của Micron tự tin tuổi thọ trung bình là hai triệu giờ tương đương khoảng 228 năm vì vậy gần như không thể hỏng nếu không có tác động ngoại quan.

Hiện tại chưa có thông tin về giá bán của thẻ microSD Micron i400 1,5TB. Còn nhớ khi SanDisk ra mắt thẻ microSD 1TB đầu tiên vào năm 2019, nó có giá 450 USD. Nhưng với tình trạng khan hiếm của chuỗi cung ứng như hiện nay, rất có thể thẻ nhớ microSD 1,5TB sẽ còn đắt hơn thế.

Theo Gizmodo

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục